• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên năm 2021

Thời sự 03/11/2021 15:20

(Tổ Quốc) - Ngày 3/11, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2021.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Báo chí cần tích cực, chủ động đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2021.

Hội nghị được kết nối tới 61 điểm cầu trên cả nước, với sự tham gia của hơn 950 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên đến từ 250 cơ quan báo chí và cán bộ, lãnh đạo Sở TT&TT của 61 tỉnh, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo thống nhất ý chí hành động trong cán bộ đảng viên, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xây dựng chỉnh đốn Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bà Trương Thị Mai chia sẻ, xây dựng Đảng là mảng đề tài có phạm vi tuyên truyền rất rộng, yêu cầu cao và không dễ để viết, phải làm sao viết cho chân thực, chính xác, sinh động, tạo được sự quan tâm và có ảnh hưởng tới công chúng, đồng thời phải đảm bảo đường lối quan điểm của Đảng.

"Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nên chủ đề về xây dựng Đảng năm 2021 có những điểm mới, nội dung mới và những quyết tâm mới" - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu các cơ quan báo chí phải đi đầu trong việc thông tin, tuyên truyền về mọi mặt của công tác xây dựng Đảng như: Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; xây dựng Đảng về tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; mối quan hệ mật thiết của Đảng với nhân dân...

"Các cơ quan báo chí phải phát huy vai trò trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng. Đề cao sứ mệnh, trách nhiệm của người làm báo, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, quản lý chặt chẽ các trang thông tin điện tử, nhất là mạng xã hội" - Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí cần tập trung đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí, phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Đồng thời, phải vừa làm tốt vai trò tuyên truyền, vừa là cầu nối đưa tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến với các cấp ủy, chính quyền và thực hiện tốt vai trò tham mưu các chủ trương, chính sách...

Cùng với tuyên truyền các tấm gương điển hình, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, các cơ quan báo chí cần tích cực, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; lên án những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, chính trị, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ; tích cực có các bài viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trong thời gian buổi sáng, PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã chia sẻ những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; những nội dung mới về xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng.

Buổi chiều, các học viên được bồi dưỡng về kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về xây dựng Đảng; nghe định hướng trọng tâm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và giới thiệu Gải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng).

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ