• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng

Văn hoá 06/04/2019 10:20

(Tổ Quốc)- Ngày 6/4 (tức ngày 2/3 âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra lễ Khai mạc Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng.

Hội sách đất Tổ là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng mở đầu cho các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích, nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Khai mạc Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng - Ảnh 1.

Khai mạc Hội Sách đất Tổ 2019

Được tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Hội Sách đất Tổ 2019 giúp nhân dân và du khách thập phương khi hành hương về Đền Hùng tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc, nhất là thời đại Hùng Vương. Được tổ chức theo hình thức xã hội hoá, Sở TT&TT tổ chức và Công ty cổ phần Alpha (Alpha Books) thực hiện phối hợp với các đối tác có năng lực trong lĩnh vực xuất bản và phát hành của cả nước. Với 10 gian hàng giới thiệu, trưng bày hơn 100 nghìn đầu sách các loại gồm nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực: Chính trị-pháp luật, kinh tế, KHCN-KT, giáo dục, văn học, tôn giáo...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng ghi nhận, biểu dương công tác phối hợp xã hội hóa giữa Sở TT&TT và Công ty cổ phần sách Alpha trong công tác chuẩn bị, tổ chức Hội sách năm nay. Ông Hồ Đại Dũng cũng yêu cầu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tiếp tục tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hội sách.

Khai mạc Hội Sách đất Tổ năm 2019 và khai trương ứng dụng CNTT về Đền Hùng - Ảnh 2.

Hội sách Đất Tổ 2019

Hội sách đất Tổ năm nay có ý nghĩa quan trọng khi được tổ chức gắn với khai trương đưa vào hoạt động ứng dụng CNTT về Đền Hùng. Đây là ứng dụng trên điện thoại thông minh, có nhiều tính năng nổi bật, sáng tạo để hỗ trợ tối đa cho nhân dân và du khách thập phương trong việc tra cứu, tìm hiểu, khám phá những giá trị về lịch sử và bề dày văn hóa của thời đại Hùng Vương.

Hội Sách đất Tổ diễn ra từ ngày 6/4 đến ngày 15/4 ( tức ngày 2/3-10/3 âm lịch)./.

Hạ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ