• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Văn hoá 15/04/2024 16:25

Sáng 15/4, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng sơ kết Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch với sự tham gia của nhiều trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi do Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tổ chức. Với sự tham gia của các thí sinh là sinh viên đến từ 10 trường cao đẳng, đại học có khoa du lịch trên địa bàn Hà Nội, hội thi là một trong những sinh hoạt chính trị nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; góp phần tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chung và Khu di tích của Người tại Phủ Chủ tịch nói riêng; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đối với sinh viên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch tại các trường cao đẳng, đại học và khoa du lịch nói riêng.

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 1.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Phượng-Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Trưởng Ban Giám Khảo phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Lê Thị Phượng-Giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh  tại Phủ Chủ tịch, Trưởng Ban Giám Khảo cho biết: "Trên hành trình khám phá văn hóa lịch sử của một đất nước, thuyết minh viên tại điểm luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng, họ chính là người đồng hành và truyền đạt kiến thức cho khách tham quan hiểu và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp nơi mình đi qua. Đặc biệt là trong xu thế phát triển du lịch gắn kết với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa thì đây là một công việc hết sức có ý nghĩa đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền quảng bá văn hóa Việt Nam tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 3.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong chính đội ngũ hướng dẫn viên tương lai để hướng tới chuẩn hóa nội dung tuyên truyền, khuyến khích phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao kiến thức lịch sử, hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Khu Di tích , tạo ra sân chơi bổ ích đối với sinh viên chuyên ngành du lịch trên địa bàn Hà Nội, Khu Di tích tổ chức Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 4.

Thí sinh thuyết trình tại các điểm di tích

Hội thi là một trong chuỗi hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác về sống và làm việc tại Khu Phủ Chủ tịch, 55 năm toàn Đảng toàn dân, toàn quân thực hiện di chúc của Người, 55 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích, góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về  tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tầm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Hội thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 55 năm bảo tồn khu di tích dự kiến vào giữa tháng 8/2024".

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 5.

Thí sinh thuyết trình tại các điểm di tích

Tại vòng thi sơ kết, các thí sinh thi thuyết trình về các điểm di tích trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch,  trả lời câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử Khu Di tích, câu hỏi của nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, BGK sẽ chọn ra những thí sinh đạt kết quả cao nhất để tham dự vòng thi chung kết vào ngày 3/5/2024.

Một số tiết mục văn nghệ khai mạc Hội thi

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 6.

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 7.

Khai mạc Hội thi Thuyết minh tại điểm Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh 8.

 

Tin, ảnh Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ