• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc Khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”

Thời sự 30/09/2020 11:05

(Tổ Quốc) - Sáng 30/9, tại TP. Ninh Bình, Cục Báo chí phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”. Tham gia khóa học gồm các học viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cho biết, khái niệm Truyền thông nguy cơ được biết đến tại Việt Nam khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên nguy cơ toàn cầu. Công tác truyền thông về dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực và hiệu quả, thể hiện ở việc chủ động phối hợp với đội ngũ phóng viên báo chí trong cung cấp và truyền tải kịp thời các thông điệp truyền thông đến công chúng về các tình huống y tế khẩn cấp hoặc khi dịch bệnh bùng phát; xây dựng một cơ chế báo cáo thông tin điện tử theo ngành dọc giúp cho việc chia sẻ thông tin nhanh chóng và kịp thời giữa các cơ quan quản lý y tế và các nhân viên y tế cơ sở về tình hình dịch bệnh diễn ra tại cộng đồng.

Khai mạc Khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”   - Ảnh 1.

Ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc Khóa học - Ảnh: Nam Nguyễn

"Bộ Y tế, Vụ, Cục chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị chuyên môn luôn theo dõi sát sao diễn tiến của các đợt bùng phát dịch bệnh và có tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với các nguy cơ liên quan đến sức khỏe. Tất cả các yếu tố trên đã tạo ra hiệu ứng truyền thông liên tục, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc phòng chống dịch an toàn, hiệu quả tại Việt Nam", ông Đinh Đức Thiện nhấn mạnh.

Xuất phát những thành công của Bộ Y tế trong công tác truyền thông về dịch bệnh Covid-19, Cục Báo chí đã phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo.

Khai mạc Khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”   - Ảnh 2.

Ảnh: Nam Nguyễn

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 ngày với các nội dung: Truyền thông nguy cơ - khái niệm và cách thức triển khai hiệu quả; Truyền thông nguy cơ nhìn từ góc độ quản ý nhà nước về báo chí và truyền thông; Chia sẻ một số câu chuyện điển hình về kỹ năng truyền thông nguy cơ tại cơ quan báo chí; Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và vấn nạn tin giả; Kỹ năng truyền thông khi có những vấn đề nguy cơ, tác động lớn đến đời sống xã hội dưới góc độ cơ quan báo chí...

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnam Plus tham gia giảng dạy tại Khóa học.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của năm 2020 nhằm thực hiện Sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 – 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ