• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội

Văn hoá 23/01/2021 09:48

(Tổ Quốc) - Tối 22/1, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội, với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi" tại sân khấu nhà Bát Giác, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; về phía tỉnh Hòa Bình, có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh; Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh...

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi".

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 3.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết, Hòa Bình nằm ở cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc, trong đó phải kể đến thung lũng Mai Châu, mảnh đất Mường Bi, Mường Vang với những cánh đồng ruộng bậc thang... Hòa Bình được thiên nhiên ban tặng cảnh quan kỳ vĩ, tươi đẹp, là tiềm năng để phát triển du lịch.

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 4.

"Thông qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn cùng với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước tăng cường kết nối, phối hợp chặt chẽ để tạo liên kết vùng du lịch, phát triển du lịch một cách chuyên nghiệp, bền vững. Tỉnh Hòa Bình cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và du khách khi đến đầu tư và tham quan tại địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh bày tỏ.

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 5.

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 22 đến 24-1-2021, với nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, như: Chương trình nghệ thuật của các dân tộc tỉnh Hòa Bình; trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; trình diễn các trò chơi dân gian; trưng bày triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Hòa Bình; diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường...

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội.

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 7.

Trong buổi tối khai mạc, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường, trong đó đáng chú ý là các tiết mục tái hiện những lễ hội đặc trưng tại Hòa Bình, như: Lễ hội cầu mùa của người Mường, lễ hội khai hạ Mường Bi, lễ hội đánh cá suối, Tết cơm đe Mường Rậm...

Khai mạc Ngày hội văn hóa ''Hòa Bình - Miền sử thi'' tại Hà Nội - Ảnh 8.

Người dân và du khách cũng được trải nghiệm, thưởng thức những đặc sản về nông sản, ẩm thực của các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ