• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai"

Thực hiện: Lê Chung | 10/07/2023

(Tổ Quốc) - Không gian triển lãm với chủ đề "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" là hoạt động ý nghĩa để quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của các di sản lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với khách du lịch và quần chúng nhân dân.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 1.

Tối 10/7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (số 07 Lê Lợi, TP Huế), Sở VHTT Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương cùng Hệ thống Bảo tàng và Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc đã tổ chức không gian triển lãm với chủ đề "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai".

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 2.

Theo BTC, triển lãm và chuỗi các hoạt động của Hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm nay là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của cả Hệ thống trong việc góp phần giữ gìn và phát huy những tài sản vô cùng đồ sộ, di sản quý báu của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam, đó là tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 3.

Đây cũng là dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong toàn Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn quốc. Đồng thời, là cơ hội để quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của các bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với khách tham quan trong và ngoài nước tại thành phố Huế xinh đẹp.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 4.

Cụ thể, tại triển lãm lần này, 20 đơn vị trong và ngoài Hệ thống sẽ đem đến cho người xem những sắc màu riêng biệt với ba nội dung: Giá trị lịch sử của các bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Vai trò của các bảo tàng, di tích lưu niệm trong việc phát huy giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh; Định hướng chiến lược trong việc phát huy công năng khai thác các bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 5.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 6.

Không gian triển lãm gồm 8 gian trưng bày: Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội); Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; Trưng bày của Ban quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng; Trưng bày của BQL Khu di tích lịch sử - sinh thái ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; Trưng bày của Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái; Trưng bày của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tại Nghệ An; Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận; Trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 7.

Du khách tham quan các không gian trưng bày tại khuôn viên ngoài trời Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 8.

Dịp này, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang đặc trưng vùng miền cũng như gắn với đặc thù của các bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh như làm dép cao su, in tranh, in thạch bản mộc bản, đánh máy chữ, các trò chơi dân gian…

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 9.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 10.

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho hay, triển lãm và các hoạt động trải nghiệm vừa truyền thống, vừa hiện đại bước đầu có kết hợp với công nghệ kỹ thuật số và công nghệ thực tế ảo 3D và các hoạt động nghệ thuật trong đó, có cả các sản phẩm dịch vụ mang đậm dấu ấn do các bảo tàng, di tích cung cấp hy vọng sẽ tạo nên một không gian tham quan, trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 11.

"Trong chuỗi các hoạt động triển lãm lần này, có thể thấy được sự nghiêm túc vươn lên không ngừng trong công tác nghiên cứu, đầu tư, đổi mới trưng bày, ứng dụng công nghệ vào hoạt động chuyên môn của các đơn vị trong toàn Hệ thống. Qua đó, góp phần không nhỏ vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng đối với việc thụ hưởng các giá trị văn hóa nói chung và về Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng trong giai đoạn hiện nay", ông Vũ Mạnh Hà nhìn nhận.

Khai mạc Triển lãm "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" - Ảnh 12.

Được biết, không gian trưng bày triển lãm với chủ đề "Di sản Hồ Chí Minh - Hội tụ niềm tin, thắp sáng tương lai" sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan từ ngày 10/7 đến hết ngày 12/7/2023.

NỔI BẬT TRANG CHỦ