• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Văn hoá 31/12/2021 16:22

(Tổ Quốc) - Trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Tuần phim Việt Nam đã chính thức mở màn. 7 phim điện ảnh đặc sắc của Việt Nam đã được công chiếu miễn phí thu hút đông du khách tới thưởng thức.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai - Ảnh 1.

Tham dự Lễ Khai mạc có PGS. TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Việt Nam tại UAE ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 bà Nguyễn Phương Hoà, bà Manuela Pascual, Giám đốc cấp cao của EXPO 2020 Dubai và đông đảo cộng đồng người Việt cùng khán giả quốc tế.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai - Ảnh 2.

PGS. TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự Lễ khai mạc Tuần phim

Tuần phim Việt Nam do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Netflix và các đơn vị phát hành phim như Galaxy, BHD, Studio68 tổ chức với mong muốn đem tới cho người xem về một cái nhìn đa chiều về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Các bộ phim được lựa chọn đa dạng về chủ đề và đều là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế cũng như có doanh thu phòng vé cao tại Việt Nam.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai - Ảnh 3.

Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO, bà Nguyễn Phương Hòa phát biểu khai mạc Tuần phim.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Phương Hòa cho biết: "Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai là sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Đây chính là cơ hội để lan tỏa với thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao các giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại".

Tại buổi chiếu khai mạc Tuần phim Việt Nam, "Bố già", bộ phim hiện đang nắm giữ nhiều kỉ lục phòng vé nhất của Việt Nam đã nhận được nhiều sự tán thưởng của cả người xem Việt Nam và quốc tế.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai - Ảnh 4.

Nhiều khách quốc tế đã tới thưởng thức phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Chị Thúy An, hiện đang làm việc tại tiểu quốc Sharjah chia sẻ, khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim Bố già được trình chiếu, chị cảm thấy rất xúc động vì được xem phim Việt Nam giữa lòng thành phố Dubai.

"Những bộ phim được chọn cho Tuần phim đều giàu tính nhân văn và chạm tới cảm xúc người xem"", chị Thúy An nói.

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai - Ảnh 5.

Bộ phim hiện đang nắm giữ nhiều kỉ lục phòng vé nhất của Việt Nam "Bố Già" đã nhận được nhiều sự tán thưởng của cả người xem Việt Nam và quốc tế.

Một trong những vị khách nước ngoài có mặt tại buổi chiếu, ông Parmod Kumar Trehan, Giám đốc công ty du lịch Al Karawan cho hay: "Bộ phim hôm nay vừa hài hước nhưng cũng rất cảm động. Đây là lần đầu tiên tôi xem trọn vẹn một bộ phim Việt Nam và ấn tượng để lại rất sâu sắc. Tôi sẽ cố gắng xếp thời gian đi xem thêm các phim khác trong Tuần phim của các bạn".

Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 5/1/2022, trình chiếu 7 phim điện ảnh Việt Nam bao gồm Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh và Cô Ba Sài Gòn.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ