• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh toàn quốc Cúp Nestlé Milo lần thứ 17 năm 2019

Thể thao 09/08/2019 10:26

(Tổ Quốc) - Vừa qua, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Nestlé Milo lần thứ 17 năm 2019.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

anh 1

Quang cảnh lễ khai mạc

anh 2

Bài hát "Học sinh Đất Sen hồng" của các em học sinh thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tại lễ khai mạc

Đây là giải bóng đá nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao học sinh lớn nhất toàn quốc. Vòng chung kết Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Nestlé Milo toàn quốc diễn ra từ ngày ngày 05-13/8. Giải quy tụ gần 400 cầu thủ đến từ 29 đội bóng, trong đó có 15 đội bóng cấp tiểu học và 14 đội bóng cấp THCS của 24 tỉnh, thành phố trong toàn quốc tham dự.

anh 3

Biểu diễn võ nhạc Taekwondo tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức giải bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng, ủy nhiệm tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức giải và vui mừng chào đón sự có mặt của các đoàn đến từ các Sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc về tham dự giải.

Để giải diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đề nghị: Các thành viên Ban tổ chức  giải và các tiểu ban tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn về tham dự giải; phối hợp với các lực lượng đảm bảo công tác an ninh, an toàn cho giải, cho các đoàn. Đề nghị các vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng để mang lại thành công cho Giải đấu, thật sự là sân chơi bổ ích cho các em học sinh; tổ trọng tài điều hành giải đúng điều lệ và các quy định đề ra, trung thực, khách quan và chính xác.

anh 4

Trận đầu giữa cấp Tiểu học giữa chủ nhà Đồng Tháp và Gia lai sau lễ khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu đầu tiên của mùa giải trong bảng đấu cấp tiểu học giữa hai đội bóng Gia Lai và chủ nhà Đồng Tháp. Tiếp đến các trận đấu trong bảng thi đấu cấp tiểu học và THCS sẽ tiếp tục diễn ra. Giải dự kiến bế mạc và trao thưởng vào ngày 13/8.

Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo lần thứ 17 năm 2019 nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao thể lực, phát triển thể chất, góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh. Đồng thời, thông qua giải góp phần phát triển bóng đá học đường, phát hiện năng khiếu và tài năng bóng đá trong học sinh để tiếp tục tuyển chọn, bồi dưỡng, bổ sung cho các đội tuyển trẻ của các địa phương tham gia vòng chung kết./.

Nguyễn Toàn

NỔI BẬT TRANG CHỦ