• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai thác hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn"

Du lịch 05/11/2023 07:05

(Tổ Quốc) - Việc quản lý và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" sẽ giúp phát huy giá trị của điểm du lịch này, qua đó đẩy mạnh quảng bá và nâng tầm điểm đến, nâng cao đời sống cộng đồng dân cư trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phòng VHTT thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức lớp Tập huấn công tác quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn". Lớp tập huấn có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh du lịch, dịch vụ gắn với điểm đến chợ quê cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy).

Khai thác hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu các nội dung: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận; cách ghi chép, quản lý, theo dõi hồ sơ, sổ sách; các quy định về việc kiểm soát và tuân thủ quy định sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; bộ nhận diện thương hiệu nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn"…

Bà Cái Thị Duyên, Trưởng phòng VHTT thị xã Hương Thủy cho hay, lớp tập huấn lần này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân về công tác quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn", từ đó khai thác hiệu quả các hoạt động du lịch, dịch vụ tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn.

Bên cạnh đó, thông qua nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" sẽ giúp du khách dễ dàng xác định được các dịch vụ đạt tiêu chuẩn, qua đó không chỉ góp phần nâng cao giá trị và danh tiếng của điểm đến mà còn nâng cao hiệu quả khai thác du lịch theo hướng bền vững.

Khai thác hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" - Ảnh 2.

Các sản phẩm dịch vụ tại "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn".

"Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" là một sản phẩm du lịch của xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Chợ nằm bên cây cầu ngói Thanh Toàn gần 250 năm tuổi. Đây là chiếc cầu gỗ được xếp vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Là một trong những công trình ở làng quê đẹp nhất ở xứ Huế. Cầu được Bộ VHTTDL công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 1990.

Điểm đến "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" là nơi thường xuyên trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm đặc thù của địa phương. Do đó, việc quản lý và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận "Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn" sẽ giúp phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của điểm du lịch này; qua đó, đẩy mạnh quảng bá và nâng tầm điểm đến, nâng cao đời sống cộng đồng dân cư trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ