• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai thác khoáng sản không phép, Chủ tịch xã cùng thuộc cấp bị "tuýt còi"

Pháp luật 12/06/2019 07:31

(Tổ Quốc) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TX Hương Trà (Thừa Thiên Huế) xác định Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến có hành vi khai thác cát sỏi không phép nên đã ra quyết định xử phạt.

Ngày 11/6, thông tin từ UBND TX Hương Trà (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với đối với các cá nhân liên quan đến việc khai thác cát, sỏi trái phép ở khu vực Suối Máu trên địa bàn.

Cụ thể, các cá nhân bị xử phạt có ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép.

Khai thác khoáng sản không phép, Chủ tịch xã cùng thuộc cấp bị tuýt còi - Ảnh 1.

Hoạt động khai thác cát trái phép tại khu vực suối Máu.

Qua đó, lãnh đạo UBND TX Hương Trà đã ra quyết định xử phạt ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến số tiền là 7,5 triệu đồng với khối lượng khoáng sản để làm căn cứ xử phạt là 15m3; ông Hoành bị xử phạt 15 triệu đồng với khối lượng khoáng sản để làm căn cứ xử phạt là 25m3. Ngoài bị xử phạt hành chính, 2 cán bộ này còn bị xử lý kiểm điểm về mặt chính quyền.

Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực Suối Máu (nằm giáp ranh giữa 2 xã Hồng Tiến và xã Bình Điền, TX Hương Trà) phản ánh việc nhiều xe tải, xe múc đã ngang nhiên khai thác cát trái phép mà không có sự quản lý của chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng TX Hương Trà đã tiến hành kiểm tra và tạm giữ một phương tiện vận chuyển và một xe máy tại nơi xảy ra vụ khai thác trái phép cát sỏi.

Cơ quan chức năng đã xác định ông Lê Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Hoành là những người đã có hành vi khai thác cát sỏi không phép ở khu vực Suối Máu.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ