• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An

Văn hoá 26/08/2022 21:10

(Tổ Quốc) - Chiều 26/8, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại nhà số 06 Nguyễn Thị Minh Khai.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: Vào tháng 11 năm 2017, trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại Việt Nam, với sự chứng kiến của Nguyên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và cố Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Shinzo Abe, Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hội An đã được khai trương, góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa và mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và các tổ chức, địa phương của Nhật Bản nói riêng, giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Từ đó đến nay, Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản được duy trì và phát huy với nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc, thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm mỗi năm.

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại Hội An.

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 2.

Nhằm tiếp tục đa dạng hóa và làm phong phú thêm các hoạt động tại Không gian văn hóa Việt Nam – Nhật Bản, UBND thành phố Hội An tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản tại nhà số 06 Nguyễn Thị Minh Khai.

Đây sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu về lịch sử, văn hóa - du lịch, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của các địa phương Nhật Bản có mối quan hệ giao lưu mật thiết với tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An như tỉnh Nagasaki, thành phố Sakai, thành phố Matsusaka…; tổ chức không gian trình diễn, trải nghiệm các sinh hoạt, sản phẩm văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như Trà đạo, gấp giấy Origami, truyện tranh Nhật Bản…, đặc biệt trưng bày các tranh ảnh, hiện vật liên quan đến Ngài SUGI RYOTARO - nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản, người đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc kết nối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong những năm qua.

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 3.

Tại đây, sẽ có các gian hàng giới thiệu lịch sử, văn hóa du lịch và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của các địa phương thuộc Nhật Bản mà có mối quan hệ giao lưu mật thiết với tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An như tỉnh Nagasaki, thành phố Sakai tỉnh Osaka, thành phố Matsuska tỉnh Mie…

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 4.

Các hoạt động tại "Nhà văn hóa Nhật Bản" diễn ra thường xuyên từ 9g00- 21g30 hàng ngày với các hoạt động phong phú, đa dạng.

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, tại "Nhà văn hóa Nhật Bản" còn bố trí tổ chức các hoạt động như Không gian trình diễn và thưởng thức Trà Đạo Nhật Bản, các hoạt động gấp giấy Origami, làm búp bê thời tiết Nhật Bản, vẽ mặt nạ Nhật Bản, tủ sách truyện tranh Nhật Bản, tủ sách của tác giả Nhật Chiêu…

Khai trương “Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản” tại Hội An - Ảnh 6.

Đây cũng là địa điểm để tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản như không gian đọc sách truyện, chiếu phim về đất nước Nhật Bản vào tối chủ nhật, dạy hát tiếng Nhật vào tối thứ 7 hàng tuần.

Tại không gian này, thành phố Hội An cũng sẽ thường xuyên tổ chức hoạt động trình diễn tái hiện mối tình giữa Công nương Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro và các hoạt động giao lưu đường phố. 

"Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, đây sẽ là một điểm đến mới hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức và trải nghiệm", ông Nguyễn Văn Sơn nói.

Được biết, thành phố Hội An cũng đưa "Nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản" vào tuyến tham quan nhằm thu hút du khách đến với Hội An.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ