• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thời sự 06/11/2020 19:34

(Tổ Quốc) - Việc chính thức mở Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng, nơi cửa ngõ vào khu vực miền Trung của Việt Nam thật sự đúng thời điểm, là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, mang một dấu mốc mới trong quan hệ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam.

Ngày 6/11, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức khai trương trước sự chứng kiến của các lãnh đạo ngoại giao Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ Việt Nam và chính quyền TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt để Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng chính thức khai trương, cùng với Đại sứ quán tại Thủ đô Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP HCM, trở thành một trong 3 cơ quan đại diện ngoại giao quan trọng của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Park Noh Wan, Hàn Quốc và Việt Nam có quan hệ gắn bó như gia đình, ngoài ra còn là đối tác hợp tác cùng phát triển, hai nước đang thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược lên tầm cao nhất. Giai đoạn hiện nay là cơ hội đẩy mạnh đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào miền Trung, khi nhà đầu tư Hàn Quốc đang ngày càng quan tâm đến khu vực này.

"Như dòng sông khẽ chảy qua bao thác ghềnh để vươn ra biển lớn, TP. Đà Nẵng thời hậu COVID-19 sẽ trở thành trung tâm của dòng chảy kết nối quan hệ hai nước Hàn – Việt", Đại sứ Park Noh Wan nhận định.

Khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik cho rằng, việc chính thức mở Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Đà Nẵng, nơi cửa ngõ vào khu vực miền Trung của Việt Nam thật sự đúng thời điểm, là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, mang một dấu mốc mới trong quan hệ hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam.

"Trong 10 nước ASEAN, Việt Nam là nước duy nhất mà Hàn Quốc đã thành lập tới 3 cơ quan công vụ. Điều này cho thấy ý nghĩa và kỳ vọng của Hàn Quốc dành cho Việt Nam theo chính sách hướng Nam mới. Trong tương lai, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc mở rộng hợp tác, giao lưu và thắt chặt hơn tình hữu nghị và tình bằng hữu Hàn – Việt tại khu vực Trung Bộ, góp phần quan trọng trong lộ trình phát triển mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam", Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cho biết.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP. Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chính thức khai trương tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội của TP. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung, trong quan hệ với các đối tác và địa phương của Hàn Quốc; thể hỉện mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo hai nước tiếp tục nâng quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới.

"Chúng tôi tin tưởng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học... giữa các địa phương, đối tác Hàn Quốc với TP. Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung trong khu vực lãnh sự, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả quan hệ "đối tác hợp tác chiến lược" giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc", ông Hồ Kỳ Minh cho biết.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ