• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam

Du lịch 24/09/2020 10:13

(Tổ Quốc) - Cách khu du lịch Sa Pa không xa, cầu kính Rồng Mây nằm trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là một điểm đến mới mẻ, thu hút du khách.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Nằm trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu. Cầu kính rồng mây Lai Châu nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng Thác trắng đèo Hoàng Liên Sơn cách thị xã Sa Pa (Lào Cai) 17km, cách Tp. Lai Châu 46km. Từ đây, du khách có thể ngắm được nhiều phong cảnh đẹp, thơ mộng, núi non hùng vĩ, trùng điệp, mây ôm núi có thể ghi vào ống kính những khoảnh khắc ấn tượng.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Dự án khu du lịch cầu kính rồng mây do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn đầu tư với tổng số vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng thời gian hoạt động 50 năm. Dự án được khởi công tháng 1/2018, gồm nhiều hạng mục như: Khách sạn, hệ thống thang máy và cầu kính, bugallow nghỉ dưỡng, bể bơi điều hòa, khu vui chơi cảm giác mạnh… Trong đó, nổi bật là hệ thống thang máy ngoài trời bằng kính trong suốt và cầu kính đi vào hoạt động từ ngày 16/11/2019.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Để lên được cầu kính rồng mây, du khách phải đi qua một đoạn đường hầm dài 70m xuyên qua núi để tới chân hệ thống thang máy.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Đây là hệ thống thang máy đặc biệt có lắp kính cường lực, cao 300m, chạy dọc từ chân núi tới cầu kính ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển và 548m so với độ cao khe núi của dãy Hoàng Liên Sơn. Thang máy được thiết kế ba mặt kính trong suốt để khi qua phần chân núi, du khách có thể ngắm cảnh trong hành trình lên cầu kính. Với thời gian di chuyển không quá nhanh, du khách sẽ thỏa thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của đèo Ô Quy Hồ và dãy Hoàng Liên Sơn từ xa.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Ngay khi bước chân ra khỏi thang máy, du khách sẽ bắt gặp cầu kính trong suốt vươn ra khỏi vách núi 60m. Phần đầu gắn chặt với vách đá, cầu kính dài 300m, có 3 hành lang bằng kính.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Các lớp kính hành lang được dựng từ 3 lớp kính dày khoảng 7 cm, có sức tải khoảng 1.000 du khách.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Nhiều do khách sợ độ cao không dám nhìn xuống phía dưới.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Đứng trên cầu kính từ trên cao, gió và mây bay xung quanh, nhiều người sẽ có cảm giác run rẩy, sợ hãi, kể cả với đấng mày râu. Tuy nhiên, càng đi vào giữa cầu thì du khách sẽ càng quen dần, vượt qua cảm giác sợ hãi

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Khi đã dần quen, du khách có thể đi ra phía ngoài các đầu cầu để ngắm nhìn phong cảnh đẹp, thơ mộng, núi non hùng vĩ xung quanh và trải nghiệm cảm giác mạnh khi nhìn xuyên thấu qua tấm kính xuống phía dưới là vực sâu hun hút.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Bất cứ ai khi đứng tại vị trí này cũng ấn tượng với cảnh đẹp mây ôm núi, núi ôm mây như trong tiên cảnh cùng những con đường đèo uốn lượn, ruộng bậc thang, núi rừng trùng điệp, nét đặc trưng của vùng Tây Bắc, xa xa là dãy Hoàng Liên Sơn điệp trùng...

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 12.

Mọi góc của cầu kính rồng mây đều thuận tiện cho du khách có thể check-in và lưu lại những bộ ảnh ấn tượng, độc đáo hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 13.

Nhiều du khách tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc độc đáo từ cầu kính cao nhất Việt Nam.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 14.

Khám phá cầu kính cao nhất Việt Nam - Ảnh 15.

Cùng với cổng trời Ô Quy Hồ, cầu kính rồng mây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của du lịch Lai Châu.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ