• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám phá kỳ quan Việt Nam qua Google Arts & Culture

Thời sự 22/01/2021 10:04

(Tổ quốc) - Sáng ngày 21/1/2021, Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến. 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp với những góc nhìn phong phú về Việt Nam sẽ được triển lãm trong dự án này.

Khám phá kỳ quan Việt Nam qua Google Arts & Culture

35 triển lãm với 1369 bức ảnh tuyệt đẹp trong Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức.

Sáng ngày 21/1/2021, Google Arts & Culture và Tổng cục Du lịch đã công bố dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận.

Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo cách mới.

Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama.

Đóng góp một vai trò quan trọng trong dự án này là nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt - người đã từng đoạt giải thưởng của National Geographic. Anh đã thực hiện 1000 bức ảnh cho dự án trong vòng 3 tháng tại nhiều tỉnh ở miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình...

Dự án này được triển khai phù hợp với định hướng chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh của Tổng cục Du lịch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Google Arts & Culture hiện đặt các bộ sưu tập của trên 2.000 bảo tàng, cho phép người xem truy cập và thưởng thức những bức ảnh có độ phân giải cao về các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật văn hóa hay những kỳ quan của thế giới.

Thu Mai - Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ