• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khám phá lộ trình "Du lịch Quảng Bình - Những trải nghiệm khác biệt"

Du lịch 22/11/2018 10:49

(Tổ Quốc) - Ngày 21/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu chương trình roadshow du lịch chủ đề "Du lịch Quảng Bình - Những trải nghiệm khác biệt".

Khám phá lộ trình Du lịch Quảng Bình - Những trải nghiệm khác biệt - Ảnh 1.

Cảnh đẹp Quảng Bình. Nguồn: Tổng cục Du lịch

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, đây là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Không những thế, Quảng Bình còn được biết đến với nhiều địa điểm nổi tiếng như Vũng Chùa - Đảo Yến, chùa Hoằng Phúc, biển Nhật Lệ… Đặc biệt hiện nay, hoạt động du lịch cộng đồng cũng đang phát triển bền vững với nhiều mô hình điểm du lịch, hostel, homestay, farmstay có kiến trúc độc đáo, thân thiện môi trường, đa dạng dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động du lịch và thu hút đầu tư trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình đã ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ hấp dẫn đối với các doanh nghiệp xây dựng cơ sở lưu trú; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; các hãng hàng không khai thác đường bay mới… Đồng thời các nội dung hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh cũng như Kế hoạch quảng bá du lịch Quảng Bình năm 2018 sẽ là dịp để Quảng Bình đẩy mạnh các kế hoạch, chương trình du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng đất này ngày một nhiều hơn.

Được biết, những năm gần đây, du lịch Quảng Bình đã có bước phát triển vượt bậc. Tổng số lượt khách năm 2018 ước đạt 3,9 triệu lượt, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4.255 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Với tốc độ tăng trưởng đó và cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang hoàn thiện nhanh chóng cùng chiến lược phát triển du lịch bền vững, hiệu quả, các chuyên gia quốc tế đánh giá đến năm 2030 Quảng Bình có thể trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp hàng đầu Việt Nam, điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á với 8 triệu lượt khách du lịch trong đó có 3 triệu khách du lịch quốc tế./.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ