• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám phá Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Văn hoá 15/01/2020 13:37

(Tổ Quốc) - Đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, công chúng Thủ đô, đặc biệt là các em học sinh sẽ có cơ hội khám phá những nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc thông qua chương trình mang chủ đề Tết Việt.

Khám phá Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Ảnh 1.

Tham gia chương trình, du khách và công chúng thủ đô có cơ hội giao lưu cùng với các nghệ nhân đến từ mảnh đất Thái Bình thông qua các hoạt động như: Trình diễn ông Đùng bà Đà, chèo cổ, pháo đất, gói bánh chưng, tìm hiểu di sản văn hóa Thái Bình qua tô vẽ.

Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: Tìm hiểu ý nghĩa ngày Tết qua tục dụng cây nêu, xin chữ đầu năm, in tranh Đông Hồ, nặn tò he và tô vẽ tranh 12 con giáp. Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Bắc Ninh và Hà Nội.

Ngoài ra, khách tham quan còn được tham gia chơi trò chơi ngày Tết của một số dân tộc như: Đánh đu, kéo co, bắt chạch trong chum, đẩy gậy, đi cà kheo, nhảy bao bố, ném pao, tung còn...

Chương trình Tết Việt sẽ diễn ra vào lúc 9h ngày 17/01/2020 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ