• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

Sức khỏe 19/11/2022 17:35

(Tổ Quốc) - Người dân nghèo, chịu ảnh hưởng bởi trận mưa lụt lịch sử vừa qua tại Đà Nẵng đã được các y bác sĩ cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ, khám, tặng quà và phát thuốc miễn phí.

Chiều 19/11, tại Trạm y tế phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức khám, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng do mưa lụt lịch sử (ngày 14/10 vừa qua) tại phường Hòa Khánh Nam.

Bên cạnh các hoạt động khám nội và tư vấn sức khỏe, siêu âm tim, đo điện tim và cấp phát thuốc miễn phí, trong khuôn khổ chương trình Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cũng trao tặng 100 phần quà dinh dưỡng cho bà con tại buổi khám.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 1.

Các y bác sĩ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang khám cho người dân nghèo bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Theo BS CKII Huỳnh Thúc Bảo, Trưởng đoàn khám chia sẻ, hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo là một trong các hoạt động cộng đồng mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thường xuyên thực hiện.

"Đội ngũ nhân viên y tế mong muốn được chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, và người dân bị thiệt hại nặng trong cơn lụt lịch sử vừa qua. Đoàn mong muốn được sẻ chia phần nào với địa phương, trong công tác chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý tim mạch cho người dân trong khu vực", BS CKII Huỳnh Thúc Bảo chia sẻ.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 2.

Cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ - Ảnh 3.

Được biết, tính đến đầu tháng 11/2022, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện 8 chuyến khám và sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 18 nghìn trẻ em ở vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định, Nghệ An, Kon Tum, Gia Lai; phát hiện 162 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh trong cộng đồng. Đối với những trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật gia đình sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để được hỗ trợ chi phí điều trị phẫu thuật. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ