• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024

Văn hoá 20/04/2024 13:09

(Tổ Quốc)-Ngày 19/4, tại TP. Nha Trang, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị về việc tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024.

Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu tại cuộc họp

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27-4 đến 1-5, tại Quảng trường 2 tháng 4 và Sân bóng Thanh niên. Đến nay, Nhà hát Lớn Hà Nội đã xây dựng kịch bản cho 5 đêm diễn, mỗi đêm sẽ có 4 đoàn nghệ thuật biểu diễn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến kịch bản đêm khai mạc (27-4) và đêm bế mạc (1-5), dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa; cũng như tiếp sóng trên nhiều đài truyền hình ở các tỉnh, thành phố trong nước.

Cũng theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, mỗi đêm diễn, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống, kết hợp với âm nhạc đương đại. Đêm khai mạc sẽ có chủ đề The Spotlinght of Jazz; các đêm diễn tiếp theo lần lượt sẽ mang các chủ đề: Living the legend, Latin night, The collection, Jazz flowers.

Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024, sẽ quy tụ hơn 200 ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công, vũ công ở trong nước và thế giới như: Các ca sĩ Tùng Dương, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Mỹ Linh, Phương Vy, Mỹ Anh; các nhạc sĩ Hồng Kiên, Nguyễn Hải Phong, Trần Mạnh Tuấn; các ban nhạc Anh em, Saigon Wind, The Phocal, Cool Cat Jazz, Jazz Glory, Bigband, dàn nhạc nhẹ, dàn nhạc dây…

Đặc biệt, đây cùng là chương trình quy tụ các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế nổi tiếng đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Singapore như: Nghệ sĩ Lisa Sung và ban nhạc đến từ Hàn Quốc; huyền thoại nhạc Jazz Chico Freeman và ban nhạc đến từ Mỹ…

Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024 - Ảnh 2.

Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, ông Đinh Văn Thiệu cho rằng, để tổ chức Liên hoan quốc tế nhạc Jazz lần thứ I - Nha Trang 2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh đã ban hành các kế hoạch, chính vì thế các sở, ngành liên quan cũng cần phải ban hành những kế hoạch của riêng mình để thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức.

Thời gian từ nay đến ngày diễn ra chương trình còn rất ngắn, nên tất cả các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan cần gấp rút thực hiện nội dung công việc để đảm bảo công tác tổ chức được thành công.

Ông đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ cho các cơ quan của tỉnh trong công tác tổ chức; sớm cung cấp chương trình, kịch bản các đêm diễn để phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội.

Sở Văn hóa và Thể thao cần khẩn trương tổ chức mời thầu thực hiện chương trình đối với các doanh nghiệp; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh trong việc đón tiếp các đại biểu; tổ chức phát hành giấy mời, thẻ tác nghiệp dành cho báo chí. Các cơ quan liên quan khác, căn cứ vào kế hoạch để thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm…


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ