• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khẩn trương điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ việc phạm tội liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thời sự 06/04/2020 10:34

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những nội dung trong văn bản vừa ban hành của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Khẩn trương điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ việc phạm tội liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Hình minh họa. Báo Quảng Ninh

Để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 5/4, UBND tỉnh có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Theo đó, trọng tâm là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện cách ly toàn xã hội, về việc mọi người hạn chế tối đa ra ngoài và di chuyển, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu tuyên truyền và lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nếu vi phạm các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ bị xử phạt theo các mức phạt đã được quy định.

Cùng với đó, các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác nắm, quản lý địa bàn, lĩnh vực, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật quy định về phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiệm, kể cả về hình sự các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ; đầu cơ, găm hàng, tăng giá, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch khác.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh chỉ đạo xác định án điểm, áp dụng thủ tục rút gọn theo quy định của pháp luật để khẩn trương điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ việc phạm tội liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao.

Sở Tư pháp có trách nhiệm theo dõi, nắm tình hình, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong quá trình triển khai đảm bảo theo quy định và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ