• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khẩn trương lắp dựng barie, chặn xe chạy "chui" trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

Pháp luật 29/11/2019 14:23

(Tổ Quốc) - Để ngăn các phương tiện chạy "chui" trên tuyến đường cao tốc La Sơn – Túy Loan đang thi công, Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục đường bộ VN) vừa có công văn hỏa tốc gửi BQL dự án đường Hồ Chí Minh về việc thực hiện biện pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Ngày 29/11, Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục đường bộ VN) thông tin, vừa có công văn hỏa tốc gửi BQL dự án đường Hồ Chí Minh về việc thực hiện biện pháp ngăn chặn hữu hiệu các phương tiện giao thông lưu thông trên đường cao tốc La Sơn – Túy Loan khi chưa đưa vào khai thác.

Theo đó, sau khi kiểm tra hiện trường vào sáng 28/11/2019, Chi cục Quản lý đường bộ III.1 ghi nhận mặc dù nhà thầu thi công đã lắp đặt biển báo cấm trên tuyến và đổ các đống đất chắn ngang đường nhưng một số phương tiện như xe tải lớn, xe khách vẫn vượt qua được để lưu thông.

Khẩn trương lắp dựng barie, chặn xe chạy "chui" trên cao tốc La Sơn – Túy Loan - Ảnh 1.

Xe khách chạy vào đoạn đường cao tốc La Sơn - Túy Loan dù đoạn đường này có biển cấm và đang thi công.

Do đó, để ngăn chặn phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến được hữu hiệu, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra nhưng không cản trở phương tiện phục vụ thi công dự án và phương tiện của các cơ quan, đơn vị kiểm tra tuyến đường. Cục Quản lý đường bộ III đề nghị BQL dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạo nhà đầu tư, nhà thầu thi công khẩn trương bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu, lắp dựng barie, rào chắn và cử người trực gác tại các vị trí đầu tuyến, các nút giao, vị trí có các điểm mở đường công vụ.

Sau khi bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu, rào chắn, trường hợp người điều khiển phương tiện cố tình không chấp hành, có hành vi chống đối, đề nghị BQL dự án báo cho các cơ quan chức năng tại địa phương. Địa phương sẽ cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền và xử lý vi phạm. Cục Quản lý đường bộ III sẵn sàng cử lực lượng công chức thanh tra phối hợp và hỗ trợ thực hiện.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, thời gian vừa qua đã có hàng trăm lượt xe khách, xe tải chạy chui vào đường cao tốc La Sơn – Túy Loan để chạy từ Thừa Thiên Huế vào Đà Nẵng dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa bàn giao, thông xe. Lý do mà các tài xế bất chấp biển cấm để chạy vào tuyến đường này là để né trạm thu phí trên QL1A.

Trước thực trạng này, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh phải dựng tận dụng các khối đất trong quá trình thi công để dựng lên một lớp rào chướng ngại vật tạm thời tại các đoạn đường qua xã Lộc Sơn (huyên Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ