• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khang Lợi Thái "hậu duệ" của Thiên Ngọc Minh Uy chính thức dừng hoạt động bán hàng đa cấp

Kinh tế 04/05/2019 12:56

(Tổ Quốc) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết công ty Khang Lợi Thái đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định với lý do doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Khang Lợi Thái hậu duệ của Thiên Ngọc Minh Uy chính thức dừng hoạt động bán hàng đa cấp - Ảnh 1.

Hình minh họa - Ảnh báo Công Thương

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin,  công ty Khang Lợi Thái đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định với lý do doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin nêu trên, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc Công ty TNHH Khang Lợi Thái chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương sẽ ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Công ty TNHH Khang Lợi Thái có địa chỉ tại A6/D11+A7/D11 ngõ 84 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy được cho là "hậu duệ" Thiên Ngọc Minh Uy - một công ty bán hàng đa cấp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép từ tháng 4/2017 do những vi phạm nghiêm trọng trong kinh doanh đa cấp.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương , trong tháng 4/2019, nhiều công ty bán hàng đa cấp đã dừng hoạt động. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp do không đáp ứng được các điều kiện, tiêu chí...như: Công ty TNHH CNI Việt Nam, Công ty Đầu tư sản xuất và thương mại Sen Việt Group, Công ty TNHH Thương mại Việt Nam Quốc tế mưa, Công ty TNHH World Việt Nam, Công ty TNHH Tam Sinh Yofoto Việt Nam.

Tính đến nay, chỉ có 23 doanh nghiệp được xác nhận đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ