• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh Hòa đẩy mạnh triển khai kích cầu du lịch

Du lịch 07/07/2020 16:36

(Tổ Quốc) - Khánh Hòa đẩy mạnh triển khai kích cầu du ịch; Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam (1960 – 2020); Phát động chương trình "Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch"... là những điểm tin du lịch nổi bật tại một số tỉnh khu vực Duyên Hải Nam Trung bộ.

Khánh Hòa đẩy mạnh triển khai kích cầu du lịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: danangxanh.vn)

Khánh Hòa đẩy mạnh triển khai kích cầu du lịch quốc tế và nội địa

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2020.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 kéo dài và diễn biến phức tạp, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, với sự kiểm soát tốt dịch bệnh hiện tại của Chính phủ, ngành du lịch Khánh Hòa dang dần khởi động lại đối với thị trường khách du lịch nội địa cùng với các giải pháp thu hút tăng trưởng thị trường này trong giai đoạn mùa hè, đặc biệt là phân khúc từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội bằng các hoạt động phù hợp, thiết thực với chủ đề "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và "Nha Trang biển gọi".

Cụ thể, trong 06 tháng cuối năm, ngành Du lịch Khánh Hòa đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức triển khai chương trình kích cầu quốc tế và nội địa, đảm bảo chất lượng, tính đa dạng và qua nhiều kênh khác nhau và thu hút sự tham gia chủ động, tích cực của các bên liên quan; Tổ chức triển khai có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ đã được đề ra tại kế hoạch số 505/KH-SDL về thực hiện các giải pháp phục hồi hoạt động du lịch sau dịch Covid-19, trong đó tập trung hoàn thành và triển khai thực hiện truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch và chương trình kích cầu thu hút khách du lịch. Đồng thời, tổ chức Chương trình nghệ thuật chủ đề "Nha Trang biển gọi", tham gia các Hội chợ Du lịch trong nước, Hội thảo Phát triển đường đường bay châu Á Routes Asia 2020 tại Thái Lan, Tổ chức chuỗi các hội thảo với chủ đề về Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tỉnh Khánh Hòa…

Ninh Thuận tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam (1960 – 2020)

Sở VHTTDL Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-SVHTTDL về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam (1960 – 2020).

Kế hoạch được xây dựng và triển khai nhằm tuyên truyền sâu rộng về quá trình 60 xây dựng và phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam, ôn lại chặng đường 30 năm phát triển của Ngành du lịch Ninh Thuận; đồng thời giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch Ninh Thuận đến với nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, các nội dung được triển khai, gồm: Hoạt động tuyên truyền về truyền thống của Ngành Du lịch Việt Nam và quảng bá du lịch Ninh Thuận; Tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Ngành Du lịch Việt Nam; Tổ chức cuộc thi viết bài thuyết minh về các điểm đến du lịch Ninh Thuận; Tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát các điểm đến du lịch Ninh Thuận; Tổ chức trưng bày triển lãm ảnh đẹp về du lịch Ninh Thuận.

Phát động chương trình "Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch"

Thông tin trên báo Bình Định điện tử cho biết, ngày 08/7 tới, tại thành phố Quy Nhơn, Sở Du lịch Bình Định và UBND thành phố Quy Nhơn sẽ phối hợp tổ chức Lễ phát động chương trình "Mỗi người dân Bình Định là một đại sứ du lịch".

Tại lễ phát động, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố sẽ ký kết triển khai các hoạt động của chương trình, tuyên truyền, vận động, người dân thực hiện các nội dung: Bảo vệ cảnh quan và môi trường xanh - sạch - đẹp; tham gia giữ gìn quan hệ cộng đồng tốt, an toàn, an ninh xã hội. Nắm rõ thông tin điểm đến du lịch của tỉnh, để hỗ trợ thông tin, hướng dẫn và quảng bá, giới thiệu cho du khách. Nói lời hay, có cử chỉ đẹp, thân thiện, vui vẻ với du khách; thực hiện nội dung Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Chung tay giám sát, phát hiện và phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm, có hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch...

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ