• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020

Văn hoá 05/07/2020 07:12

(Tổ Quốc) - Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020; Đà Nẵng nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Liên hoan hát Dân ca và hô hát Bài chòi năm 2020; Di tích lịch sử - văn hóa Lẫm Phú Lộc và Đình Phong Niên đón Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh là những điểm tin văn hóa nổi bật tại một số tỉnh khu vực Duyên Hải Nam Trung bộ.

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020 - Ảnh 1.

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020. (Nguồn: baokhanhhoa.vn)

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020

Sở Văn hóa và Thể thao vừa có văn bản về việc tạm dừng tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020 – Thông tin trên báo Khánh Hòa điện tử cho biết.

Văn bản nêu rõ, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 nên tiến độ, lịch học tập của các trường học trên địa bàn tỉnh có những thay đổi so với kế hoạch. Chính vì thế, quỹ thời gian để các trường chuẩn bị cho hội thi cấp huyện, cấp tỉnh sẽ rất khó khăn. Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao quyết định không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020 như thường lệ, nhằm tạo điều kiện cho các trường và học sinh tập trung hoàn thành chương trình năm học 2019 - 2020, cũng như tập trung chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021.

Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung tập huấn, tuyên truyền, phổ biến… về di tích, di sản văn hóa phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Đà Nẵng nhiều hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng và Liên hoan hát Dân ca và hô hát Bài chòi năm 2020

Sở Văn hóa - Thể thao vừa họp ban kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Liên hoan hát Dân ca và hô hát Bài chòi năm 2020 – Thông tin trên báo Đà Nẵng điện tử cho biết.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2020 với chủ đề "75 năm sáng mãi niềm tin" dự kiến diễn ra vào các ngày 26, 27 và 28/8, với 3 khối tham gia, gồm: khối quận, huyện; khối ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp và khối lực lượng vũ trang.

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020 - Ảnh 2.

Liên hoan hát Dân ca và hô hát Bài chòi thành phố Đà Nẵng năm 2020 dự kiến diễn ra từ 29/10 - 01/11. (Nguồn: baovanhoa.vn)

Liên hoan hát Dân ca và hô hát Bài chòi thành phố Đà Nẵng năm 2020 dự kiến diễn ra từ 29/10 - 01/11 với chủ đề "Giai điệu quê hương" nhằm ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, hát về Đảng, Bác Hồ kính yêu, thuần phong mỹ tục, tình làng nghĩa xóm… Liên hoan có sự tham gia của các đơn vị trực thuộc thành phố, các tỉnh, thành phố trong khu vực và các thí sinh tự do.

Phú Yên: Di tích lịch sử - văn hóa Lẫm Phú Lộc và Đình Phong Niên đón Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh

Thông tin trên báo Phú Yên điện tử cho biết, UBND huyện Phú Hòa vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử - văn hóa Lẫm Phú Lộc và Đình Phong Niên.

Khánh Hòa không tổ chức hội thi tìm hiểu di sản văn hóa năm 2020 - Ảnh 2.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên Nguyễn Ngọc Thái trao bằng xếp hạng di tích cho lãnh đạo huyện Phú Hòa và xã Hòa Thắng. (Nguồn: baophuyen.com.vn)

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Phú Yên Nguyễn Ngọc Thái đã trao bằng xếp hạng di tích cho lãnh đạo huyện Phú Hòa và xã Hòa Thắng.

Lẫm Phú Lộc nằm trên khuôn viên rộng hơn 598m2, là nơi thờ tiền hiền của thôn là cụ Đào Văn Ái, người có công đầu trong việc tạo lập vùng đất Phú Lộc. Lẫm được xây dựng lại năm 1969 và tồn tại cho đến nay với 3 gian, gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu. Lẫm Phú Lộc còn lưu giữ 5 sắc phong từ thời nhà Nguyễn gồm 3 sắc của vua Tự Đức, 1 sắc của vua Đồng Khánh và 1 sắc của vua Duy Tân.

Đình Phong Niên được xây dựng để làm nơi thờ tiền hiền của thôn là cụ Bùi Hạnh, người có công đầu trong việc tạo lập vùng đất Phong Niên. Đình hiện có 4 sắc phong, trong đó 2 sắc thời vua Tự Đức lưu giữ tại đình, 2 sắc còn lại lưu giữ tại Lẫm của thôn./.Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ