• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh Hòa phát động chương trình “Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch“

Du lịch 07/10/2018 09:00

Mới đây, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động “Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2018.

Tham dự Lễ phát động có hơn 400 học sinh, sinh viên của 4 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Nha Trang. Trong đó, khoảng 120 sinh viên của Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Thái Bình Dương tham gia đợt tập huấn kỹ năng làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch. Trong thời gian tập huấn, các em học sinh, sinh viên được trang bị các thông tin về giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, con người Việt Nam và các điểm đến ở Khánh Hòa.

Khánh Hòa phát động chương trình “Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch“ - Ảnh 1.

 Bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa - Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí

Được biết, lễ phát động “Sinh viên làm tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch” nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch năm 2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc huy động toàn bộ lực lượng xã hội tham gia hoạt động du lịch, giải quyết một phần tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch sử dụng một số ngôn ngữ hiếm.

Nha Trang - Khánh Hòa với lợi thế vượt trội về biển đảo, lâu nay là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu ở Châu Á. Du khách đến Nha Trang hiện nay gồm nhiều nước, trong đó các nước có khách đến đông như: Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ...

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 9 tháng năm 2018, Nha Trang – Khánh Hòa đã đón hơn 5.031.000 lượt khách lưu trú, tăng hơn 116% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 2.149.000 lượt, tăng 142% và khách nội địa đạt hơn 2.881.000 lượt, tăng hơn 102% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay, khách Nga, Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Thủy Bích (t/h)

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ