• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khánh Hòa: Tổ chức Triển lãm về chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Văn hoá 25/09/2019 19:08

(Tổ Quốc) - Triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2019 sẽ diễn ra tại 3 trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

10

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Văn hóa)

Cụ thể, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/10/2019 lần lượt tại các trường THPT: Nguyễn Văn Trỗi, Lý Tự Trọng, Hà Huy Tập (TP. Nha Trang). Tại triển lãm, cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường sẽ được xem trình chiếu, mô tả các tư liệu, hiện vật chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; trải nghiệm những ứng dụng công nghệ thông tin thông qua hệ thống máy tính bảng, trong đó có hệ thống sa bàn số 3D cho phép mọi người tương tác trực tiếp để tìm hiểu thông tin chi tiết về các đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, phần mềm chụp ảnh khoảnh khắc Trường Sa với các hoạt cảnh, hình ảnh bằng công nghệ số, phần mềm trò chơi liên quan đến chủ đề biển, đảo.

Bên cạnh đó, Triển lãm còn trưng bày khoảng 30 - 40 tư liệu, bản đồ giới thiệu những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Khánh Hòa tổ chức sự kiện này nhằm cung cấp thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ