• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam

Thời sự 06/07/2019 16:16

(Tổ Quốc) - Nhà máy VINAFOAM nghiên cứu và sản xuất chất tạo bọt chữa cháy theo tiêu chuẩn châu Âu chính thức được khánh thành vào sáng 6/7 tại Hải Dương. Đây là nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy nghiên cứu và sản xuất chất tạo bọt chữa cháy của VinaFoam nằm tại khu công nghiệp VSIP, Hải Dương đã chính thức đi vào hoạt động vào sáng ngày 6/7.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

"Chúng tôi muốn mang đến cho thị trường Việt Nam và thế giới những sản phẩm chất tạo bọt chất lượng cao, ổn định, giá cả cạnh tranh và an toàn về sức khỏe cũng như môi trường sống", Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH VINAFOAM Việt Nam phát biểu tại lễ khánh thành.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.

Các đại biểu thăm quan nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 6.

VinaFoam sản xuất và cung ứng chất tạo bọt chữa cháy cô đặc, xử lý đa dạng các trường hợp hỏa hoạn khác nhau trong các lĩnh vực như công nghiệp, kho bãi, đô thị, khai thác dầu khí, mỏ than, công nghiệp hóa dầu, hàng hải, hàng không, vận tải, cứu hỏa. Bên cạnh đó, nhà máy cũng cung cấp dịch vụ kiểm định, đánh giá chất lượng bọt chữa cháy với các thiết bị thí nghiệm cao cấp nhất. Bọt chữa cháy của VinaFoam còn có thể sử dụng ở cả chế độ khô và ướt và có độ bền từ 5-25 năm.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 7.

Nhà máy VinaFoam quy tụ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trẻ có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề để sáng tạo ra những sản phẩm uy tín mang thương hiệu Việt.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 8.

Doanh nghiệp đầu tư 6 triệu USD để xây dựng nhà xưởng quy mô 10.000 m2 có hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu thế giới với các phân xưởng sản xuất tạo bọt, sản xuất bình cứu hỏa, trang thiết bị cứu hỏa. Các khu nghiên cứu gồm phòng thí nghiệm hóa học, phòng thử nghiệm dập lửa hiện đại được đầu tư về cơ sở vật chất và nhân sự tay nghề giỏi.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 9.

"Chúng tôi làm ra sản phẩm chất tạo bọt bằng tất cả sự tâm huyết và đam mê của những người trẻ. VINAFOAM đã lựa chọn những kỹ sư hóa học giỏi hàng đầu Việt Nam về làm việc để sáng tạo ra những dòng sản phẩm đa dạng. Đặc biệt, đội ngũ bán hàng đều có chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy." - Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH VINAFOAM Việt Nam chia sẻ.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 10.

Hiện tại, công ty đã thiết lập đại lí phân phối tại hơn 10 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. VinaFoam đã có đơn hàng xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippin, Myanmar... và sắp tới sẽ mở rộng thị trường ra các nước châu Âu. Nhà máy VinaFoam có công suất là một triệu lít một năm và đang vận hành hiệu quả.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 11.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 12.

VinaFoam đang cung cấp ra thị trường 4 sản phẩm chính là FF 1%; AFFF 0,5%; AFFF 3% và AFFF 6%. FF 1% là chất tạo bọt chữa cháy không fluor có độ giãn nở thấp, hiệu quả khi sử dụng hệ thống chữa cháy công nghệ bọt khí nén (công nghệ CAFS) với tỷ lệ trộn 1%.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 13.

F 1% là sản phẩm có độ phân hủy sinh học với giá trị BOD14/COD ~0.99. Dòng sản phẩm AFFF là chất tạo bọt chữa cháy tạo màng chứa fluor, sử dụng để dập cháy các đám cháy nhiên liệu hydrocarbon và các đám cháy thông thường với tỷ lệ trộn khác nhau: 3%, 6% và 0,5%.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 14.

Hiện tại VINAFOAM còn cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Với phòng thí nghiệm và thử nghiệm hiện đại, VINAFOAM nhận mẫu của khách hàng để kiểm tra tính chất lý hóa của bọt chữa cháy. Những sản phẩm gửi đến nhà máy, sẽ kiểm tra và gửi kết quả sau 3 ngày làm việc. Hiện tại, VINAFOAM cũng tổ chức thử nghiệm dập lửa quy mô lớn (theo yêu cầu), được kiểm soát bởi Cục Phòng cháy chữa cháy Việt Nam.

Khánh thành nhà máy sản xuất chất tạo bọt chữa cháy đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 15.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ