• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khẩu trang N95 "thần thánh" ngăn chặn bầu không khí siêu ô nhiễm có giá bao nhiêu?

Kinh tế 23/09/2019 13:02

(Tổ Quốc) - Trên thị trường hiện đang xuất hiện một loại khẩu trang N95 "thần thánh" xuất xứ Singapore... được quảng cáo là vô cùng chất lượng. Khẩu trang N95 - đây là một chỉ số của viện an toàn lao động vệ sinh của Mỹ, giúp mỗi người có thể hít thở bầu không khí trong lành dù sống tại một nơi có không khí siêu ô nhiễm đủ các loại virus, vi khuẩn hay bụi nhỏ đến mức vô hình.

Những ngày này ở Hà Nội không khí vô cùng ô nhiễm. Ô nhiễm bụi, ô nhiễm trong không khí do không phát tán được lên các tầng cao bởi hiện tượng nghịch nhiệt khiến người người, nhà nhà ai cũng vô cùng lo lắng cho sức khỏe của mình. 

Trên thị trường hiện đang xuất hiện một loại khẩu trang N95 "thần thánh" xuất xứ Singapore... được quảng cáo là vô cùng chất lượng. Khẩu trang N95 - đây là một chỉ số của viện an toàn lao động vệ sinh của Mỹ, giúp mỗi người có thể hít thở bầu không khí trong lành dù sống tại một nơi có không khí siêu ô nhiễm đủ các loại virus, vi khuẩn hay bụi nhỏ đến mức vô hình.

Giá của loại khẩu trang này khá đắt (dao động ở mức 440.000 nghìn đồng/hộp gồm 20 chiếc) do được thiết kế bằng vải không dệt có than họat tính gồm 3 lớp: Lớp vải làm bằng vật liệu vải tốt không gây dị ứng với da, có tính đàn hồi và co giãn tốt, bịt kín các khe hở, vừa vặn với các loại khuôn mặt. Lớp than hoạt tính gồm tấm lọc than hoạt tính sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn 100% cacbon hoạt tính được ép chặt trong vải. 

khau-trang-n95-459x400

Một trong những loại khẩu trang N95 được quảng cáo là ngăn chặn bầu không khí siêu ô nhiễm. (Nguồn: Andongltd)

Ngoài ra, loại khẩu trang này còn có lớp sợi hoạt tính bảo vệ sức khỏe con người chống không khí ô nhiễm, tạo độ thoáng và không gây kích ứng da.

"Lớp than hoạt tính có khả năng lọc tới 99% các loại vi khuẩn, các loại bụi dạng hạt nhỏ 0,3 micron, tương đương với công dụng của các khẩu trang đặc chủng của nghành y tế, không bị tác động của độ ẩm không khí, trợ lực hô hấp...

Khẩu trang ứng dụng trong môi trường mài, chà nhám, mài, đóng gói, cắt hoặc trong môi trường bụi xử lý bụi mịn cỡ 0.3 Micron (PM0.3) nên bụi mịn PM2.5 là chuyện nhỏ", nhiều trang online quảng cáo rầm rộ về khẩu trang N95.

Không chỉ khẩu trang N95 được quảng cáo có xuất xứ tại Singapore, trên mạng internet còn quảng cáo thêm một loại khẩu trang Cambridge Mask N95 cao cấp có xuất xứ từ Anh Quốc, sử dụng công nghệ lọc 3 lớp giúp loại bỏ trên 95% các tác nhân gây hại từ không khí ô nhiễm như bụi siêu mịn PM2.5, vi khuẩn và virus.

Tuy nhiên, sản phẩm này rất đắt tiền, có giá dao động từ 950.000 đồng - 1250.000 đồng/chiếc. 

Chị Trang (Thanh Xuân - Hà Nội) chia sẻ: "Không khí ô nhiễm quá khiến gia đình tôi rất lo lắng cho sức khỏe. Sau khi "nghiên cứu" kỹ tôi quyết định mua khẩu trang N95 giá 450.000 đồng/hộp để cho cả gia đình dùng dần. Mỗi ngày chúng ta có khoảng 2 tiếng lưu thông trên đường, hít đủ thứ khói bụi, ô nhiễm... Vì thế, tôi mua thử dùng xem thế nào".

Tương tự, anh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho hay, anh vừa thử mua loại khẩu trang N95 về dùng được 1 tuần. 

"Chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng tôi cũng cứ dùng thử xem thế nào. Hằng ngày tôi đi làm bằng xe máy nên nguy cơ hít khói bụi là chắc chắn. Nghe nói khẩu trang N95 có thể ngăn chặn bụi mịn nên tôi mua cho bản thân và gia đình sử dụng. Bạn bè tôi cũng mua loại khẩu trang này về sử dụng nhiều lắm!", anh Tùng cho hay. 


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ