• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khen thưởng,động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31

Thể thao 23/05/2022 19:03

(Tổ Quốc) - Chiều 23/5, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Phương có thành tích đặc biệt xuất sắc tại SEA Games 31.

Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng, động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

BTV Huyện ủy Mê Linh tặng hoa chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Phương

VĐV Nguyễn Thị Phương sinh ngày 19/10/2000, quê quán tại Thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc, huyện Mê Linh. Cô từng là thành viên Câu lạc bộ Karate Mê Linh, thành viên Câu lạc bộ Karate Hà Nội, hiện là vận động viên xuất sắc của Đội tuyển Quốc gia Karate Việt Nam.

Môn thi đấu Karate tại SEA Games 31 tham gia tranh tài ở 15 nội dung. Các vận động viên nữ tranh tài ở 8 nội dung thi đấu gồm: Kumite cá nhân 50 kg, 55 kg, 61 kg, 68 kg, trên 68 kg, Kumite đồng đội nữ, Kata cá nhân nữ và Kata đồng đội nữ.

Ở chung kết nội dung quyền cá nhân nữ, VĐV Nguyễn Thị Phương đã xuất sắc đánh bại đối thủ là VĐV người Thái Lan - Monsicha để mang về tấm HCV Karate đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bài thi của Nguyễn Thị Phương đạt thành tích 24.06 điểm, sát nút với thành tích 23.68 điểm của đối thủ.

Trước đó, ở vòng loại diễn ra vào ngày 18/5, Nguyễn Thị Phương cũng chính là VĐV xuất sắc nhất với thành tích cao nhất 23,68 điểm. Điều đặc biệt, đây cũng là chiếc HCV thứ 1.000 mà thể thao Việt Nam giành được trong lịch sử tham dự SEA Games. Tại kỳ SEA Games 30 cách đây 3 năm, nữ VĐV cũng từng giành 1 HCB ở nội dung Kata cá nhân nữ và 1 tấm HCV ở nội dung Kata đồng đội nữ.

Khen thưởng, động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Ông Hoàng Anh Tuấn – Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại hội nghị

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được của em Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng 10 triệu đồng cho VĐV Nguyễn Thị Phương. Ngoài ra, các phòng, ban, ngành của huyện và các doanh nghiệp đã tặng hoa và quà chúc mừng, động viên những thành tích mà Nguyễn Thị Phương đã đạt được tại SEA Games 31.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với gia đình VĐV Nguyễn Thị Phương. Ông Tuấn cho rằng, chính nhờ có sự nuôi dưỡng, dậy bảo, quan tâm, khích lệ của gia đình và sự cố gắng nỗ lực rèn luyện của bản thân Phương trong suốt thời gian qua đã mang lại 2 tấm Huy chương vàng quý giá. Đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của cả huyện Mê Linh vì đã sinh ra một người con ưu tú có đóng góp lớn lao cho nền võ thuật nước nhà.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh mong rằng, với kinh nghiệm dày dặn trong thi đấu, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự cổ vũ, động viên của gia đình, người thân và đông đảo người hâm mộ, thời gian tới, Nguyễn Thị Phương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều vinh quang hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Đồng thời, ông Hoàng Anh Tuấn cũng hy vọng, với những kinh nghiệm, thành tích xuất sắc của mình, VĐV Nguyễn Thị Phương sẽ đồng hành cùng phong trào thể dục thể thao của huyện nhà, tiếp tục hướng dẫn, đào tạo các VĐV trẻ từ đó tạo bước đệm cho sự phát triển thể thao thành tích cao của huyện Mê Linh trong thời gian tới.

Khen thưởng, động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Vận động viên Nguyễn Thị Phương tại phát biểu tại hội nghị

Xúc động trước sự quan tâm, động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh, VĐV Nguyễn Thị Phương hứa sẽ tiếp tục rèn luyện và thi đấu tốt hơn nữa để mang vinh quang về cho gia đình, quê hương và Tổ quốc thân yêu./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Khen thưởng, động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Thường trực Huyện ủy Mê Linh tặng hoa chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Phương

Khen thưởng, động viên kịp thời cho VĐV Nguyễn Thị Phương đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Karate tại SEA Games 31 - Ảnh 5.PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ