• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khoảng 1.695 du khách đăng ký được hỗ trợ bay Hà Nội và TPHCM

Du lịch 08/08/2020 13:36

(Tổ Quốc) - Số lượng du khách đăng ký có nguyện vọng được trở về Hà Nội là 961 khách và về Thành phố Hồ Chí Minh 734 khách.

Sáng 8/8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 05/8, có khoảng 1.695 du khách còn ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội đăng ký với Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng. Trong đó, số lượng du khách đăng ký có nguyện vọng được trở về Hà Nội là 961 khách và về Thành phố Hồ Chí Minh 734 khách.

Hiện tại, Sở Du lịch Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát để tránh trường hợp sót khách đăng ký. Số lượng có thể thay đổi, nhưng không đáng kể.

Khoảng 1.695 du khách đăng ký được hỗ trợ bay Hà Nội và TPHCM - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra y tế tại sân bay Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan: Bộ Giao thông Vận tải; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh để chuẩn bị phương án bố trí đón người về trên cơ sở số lượng của thành phố Đà Nẵng đã cập nhật ngày 05/8.

Sau khi hai địa phương đã sẵn sàng, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép bay, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tham mưu UBND thành phố về thời gian bay, các chuyến bay trên cơ sở kết quả trao đổi, thống nhất với các hãng hàng không. Đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đúng thời gian đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch.

Trước đó, thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 272/TB-VPCP ngày 03/8/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng chống Covid-19, theo đó Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và khi trở về phải thực hiện các biện pháp giáp sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.  

Để kịp thời triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến du khách, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã triển khai thông báo đến du khách bằng nhiều hình thức qua báo đài, truyền hình, mạng xã hội để du khách biết thông tin và đăng ký danh sách. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ