• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi công xây dựng nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 200 tỷ đồng

Kinh tế 20/04/2019 08:17

(Tổ Quốc) - Chiều 19/4, tại cụm công nghiệp Đại An, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; Công ty TNHH Groz-Beckert đã tổ chức lễ động thổ xây dựng giai đoạn II, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II.

Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II có tổng diện tích xây dựng 40.000 m2, với tổng giá trị đầu tư 205,5 tỷ đồng, thời gian thi công trong vòng 17 tháng. 

Công trình được thiết kế và thi công theo chuẩn Châu Âu, chịu được sức gió 250km/h. Trách nhiệm bảo hành công trình của nhà thầu là 5 năm.

Khởi công xây dựng nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức lễ khởi công.

Khởi công xây dựng nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các đại biểu quốc tế tại lễ khởi công nhà máy Groz Beckert giai đoạn II.

Đi vào hoạt động vào tháng 8/2020, Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao và ổn định; góp phần chuyển dịch một phần cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế cho huyện Đại Lộc nói riêng, vùng tây Quảng Nam nói chung.

Ông Lê Trường Kỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng DINCO E&C – đơn vị thi công công trình cho biết: Đến nay, có 90% khách hàng của DINCO E&C là chủ đầu nước ngoài, trong đó có 70% chủ đầu tư thuộc nhóm G7.

Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II là dự án lớn thứ 2 của DINCO E&C với nhóm khách hàng G7 của DINCO E&C trong 4 tháng qua.

Khởi công xây dựng nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 3.

Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng DINCO E&C – đơn vị thi công công trình này.

Trước đó là dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao thành phố Đà Nẵng, có tổng vốn đầu tư 170 triệu USD (của Tập đoàn Universal Alloy Corporation - UAC, Hoa Kỳ).

Được biết, vào năm 2009, DINCO cũng là đơn vị đã đảm nhận thi công giai đoạn 1 nhà máy Groz – Beckert Việt Nam. 

Groz – Beckert là Tập đoàn của CHLB Đức, đã có hơn 150 năm hoạt động và là một trong những Công ty hàng đầu về sản xuất và cung ứng các loại kim công nghiệp, các bộ phận chính xác, dụng cụ dùng trong hệ thống ngành dệt - may.

Bên cạnh sản phẩm là phương tiện, công cụ, Groz – Beckert cũng là nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực dệt kim, dệt vải, vải không dệt, dệt thảm, may mặc.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ