• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Giáo dục 12/04/2023 14:20

(Tổ Quốc) - Ngày 12/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu.

Từ kinh nghiệm thực tiễn các năm qua và những yêu cầu mới trong bối cảnh mới, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, bảo đảm mục tiêu không để thí sinh nào phải ở lại phía sau, hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh; triển khai nhiều hoạt động, mô hình tình nguyện sáng tạo, hiệu quả tại các địa phương.

Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức thường niên tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng như: Triển khai sớm các hoạt động ôn tập, luyện thi, tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi; hỗ trợ không giới hạn các khóa ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các khóa ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các trường đại học trên cả nước…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2023" sẽ được triển khai với nhiều điểm mới. Chương trình sẽ được mở rộng thêm về đối tượng, triển khai nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hướng đến hỗ trợ tối đa cho các thí sinh. Bên cạnh các đối tượng được “tiếp sức” hằng năm, chương trình hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi Đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài.

Khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 - Ảnh 2.

Ban tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2023" thông tin tới báo chí các hoạt động.

Chương trình dự kiến triển khai từ giữa tháng 4-2023 (sớm hơn 1 tháng so với các năm trước), đồng thời, kéo dài thời gian tiếp sức, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 10/2023 (kéo dài thêm 2 tháng so với các năm trước) để tăng cường thêm các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học mới. Đặc biệt, năm 2023, lần đầu tiên sẽ có “Tuần cao điểm Tiếp sức mùa thi” triển khai đồng loạt trên toàn quốc, với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh từ ngày 29/5 đến 4/6/2023.

Đặc biệt, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cung cấp miễn phí 2.200 đầu sách luyện thi các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật…; cung cấp 1 triệu khóa ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ