• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở karaoke liên quan đến vụ cháy khiến 3 chiến sĩ hy sinh

Pháp luật 09/09/2022 21:17

(Tổ Quốc) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Huy Hùng – chủ cơ sở karaoke số 231 Quan Hoa (Cầu Giấy), liên quan đến vụ cháy xảy ra ngày 1/8 khiến 3 cảnh sát PCCC hy sinh.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở karaoke liên quan đến vụ cháy khiến 3 chiến sĩ hy sinh - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại buổi họp báo.

Chiều 9/9, tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Duy Hùng (chủ quán karaoke ISIS, số 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy).

Cùng với đó, Cơ quan CSĐT cũng sẽ xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quản lý, xảy ra vụ việc cháy cơ sở karaoke này.

Về việc tăng cường quản lý nhà nước trong công tác PCCC, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho hay, Công an thành phố luôn nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố trong việc chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thực hiện nghiêm túc về công tác PCCC cũng như tăng cường quản lý nhà nước về PCCC với các cơ sở kinh doanh. Nhất là đối với những cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Hàng năm, Công an thành phố đều có kế hoạch phối hợp với các Sở, ngành, chính quyền địa phương các quận, huyện, thị xã thực hiện, nhưng thực tế, vẫn có rất nhiều trường hợp chưa chấp hành nghiêm chỉnh công tác PCCC mà vẫn hoạt động lén lút, dẫn đến tình trạng cháy như vụ việc xảy ra tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa vừa qua.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết, Công an thành phố sẽ xử lý nghiêm và buộc các trường hợp không đủ điều kiện về công tác PCCC sẽ phải chấm dứt, dừng hoạt động.

"Trên thực tế, chúng tôi mất rất nhiều nhân lực để giám sát các cơ sở trên địa bàn. Do đó, tình trạng này sẽ phải được ngăn chặn" - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Công an Thành phố sẽ xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm về PCCC, đồng thời quy trách nhiệm cho cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng này. Với những cơ sở kinh doanh có điều kiện phải dứt điểm như karaoke, quyết không cho hoạt động.

Như tin đã đưa trước đó, khoảng 13h ngày 1/8, đám cháy bùng phát tại quán karaoke ISIS, số 231 phố Quan Hoa. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn đến hiện trường. Các chiến sĩ đã đưa 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn. Sau đó, ba chiến sĩ quay lên các tầng trên của quán karaoke tìm kiếm nạn nhân có khả năng còn mắc kẹt trong đám cháy.

Khi đang rà soát tại tầng 3, vật liệu rơi xuống chặn cầu thang tầng 2 bít lối thoát, khiến 3 chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy hy sinh, gồm Thượng tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Nơi xảy ra cháy là cơ sở kinh doanh karaoke ISIS, diện tích 1.260 m3, kết cấu chịu lực chính bê tông, cốt thép. Khu vực xuất phát cháy tại tầng 3, lan lên các tầng trên và lan xuống các tầng bên dưới của tòa nhà.

Trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke ISIS đã dừng hoạt động do chưa cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016.


Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ