• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố các đối tượng người nước ngoài chuyên trộm tài sản ở các công ty trên địa bàn Đà Nẵng

Pháp luật 29/10/2019 16:41

(Tổ Quốc) - Trong vòng khoảng hơn một tháng, công an nhận được tin báo một số công ty trên địa bàn Đà Nẵng bị mất cắp tài sản lớn.

Liên quan tới vụ việc các đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản ở các công ty trên địa bàn Đà Nẵng, ngày 29/10, Thượng tá Trần Nam Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, ra lệnh tạm giam hai đối tượng người nước ngoài gồm: Ban Wei Bing (SN 1981) và Ban Shan Ke (SN 1975) về tội trộm cắp tài sản.

"Hai bị can này thực hiện các vụ trộm két sắt tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Hiện tại cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam để tiếp tục làm rõ các đồng phạm tham gia cùng", Thượng tá Hải cho biết.

Khởi tố các đối tượng người nước ngoài chuyên trộm tài sản ở các công ty trên địa bàn Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Đối tượng cầm đầu Ban Wei Bing (trái) và đối tượng Ban Shan Ke.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, từ ngày 20/6 đến 22/7, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra 5 vụ mất cắp tài sản giá trị lớn, trong đó có 4 vụ đục két sắt tại các trụ sở công ty ở huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ, mất cắp hơn 1,5 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định được nhóm 6 người nước ngoài nghi vấn. Đây là những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đến Đà Nẵng bằng nhiều đường khác nhau, chúng thuê khách sạn để lưu trú.

Ban ngày, các đối tượng sử dụng xe máy đi khảo sát tìm địa điểm, ban đêm chúng đột nhập trụ sở các công ty để đục két sắt trộm tài sản. Sau khi gây án, các đối tượng đem dụng cụ gây án và quần áo, gang tay, bịt mặt…giấu tại một hang đá trên đèo Hải Vân.

Vào lúc 11 giờ 35 ngày 16/10, đối tượng Ban Wei Bing (người cầm đầu) và Ban Shan Ke di chuyển đến phía đèo Hải Vân nhằm thoát khỏi Đà Nẵng nhưng cảnh sát đã tóm gọn hai tên này.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ