• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật 13/04/2021 19:48

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1985, trú Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi "tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép". Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đọc quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Thành Lâm.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thành Lâm khai vào khoảng 15h ngày 2/4, người này được một người Việt Nam liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đưa vào tỉnh Quảng Trị.

Sau khi đón 9 người Trung Quốc theo yêu cầu, Lâm thuê taxi đi từ Hà Nội vào TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) lúc 7h ngày 3/4 và đưa số người này vào nghỉ tại nhà nghỉ N.H (thuộc phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Đến 24h ngày 4/4, đối tượng Lâm đưa 9 người Trung Quốc di chuyển qua nhà nghỉ B.M (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) để nghỉ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Theo dự kiến của Lâm thì khoảng 0h30" ngày 6/4, y sẽ đưa 9 người Trung Quốc rời nhà nghỉ B.M di chuyển vào Quảng Trị. Tuy nhiên khi hành vi này chưa được thực hiện thì đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Đối với Nguyễn Thành Lâm và 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ, cơ quan Y tế Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, kết quả cho thấy những người này âm tính với virus SARS–CoV–2. 

Công an tỉnh Quảng Bình cũng lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên theo đúng quy định.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ