• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố người phụ nữ trộm bé gái 2 tuổi đổi lấy Iphone 11

Pháp luật 24/11/2019 09:08

(Tổ Quốc) - Công an huyện An Phú đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang liên hệ Công an huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) tìm và đưa bé gái 2 tuổi về bàn giao cho gia đình.

Theo Công an nhân dân, ngày 23-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Thái Thị Bích Hạnh (Sn 1977, tạm trú tại ấp Hà Bao 1, xã Đa Phước, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.

Khởi tố người phụ nữ trộm bé gái 2 tuổi đổi lấy Iphone 11 - Ảnh 1.

Thái Thị Bích Hạnh tại cơ quan điều tra

Nạn nhân bị Thái Thị Bích Hạnh chiếm đoạt trong vụ việc này là bé Nguyễn Thị Trúc Linh (2 tuổi, bé gái cùng xóm với Hạnh - Tên bé gái đã được thay đổi).

Theo thông tin ban đầu, Hạnh có quen với Trần Tuấn Vinh (SN 1990, trú tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) qua mạng xã hội. Tối ngày 31/10, Hạnh có dẫn cháu Linh đi chơi thì nhận được điện thoại video của Vinh.

Lúc này, nhìn thấy bé Trúc Linh, Vinh có khen bé đáng yêu, xinh xắn. Thấy vậy Hạnh liền bịa chuyện rằng bé Linh có hoàn cảnh đáng thương vì bị ba bỏ rơi, mẹ nghiện cờ bạc nên gia đình đang có ý định gửi vào chùa.

Nghe nói vậy, Vinh đặt vấn đề xin nhận bé Trúc Linh về làm con nuôi và được Hạnh đồng ý ngay.

Sáng hôm sau, Hạnh qua nhà đón bé Trúc Linh đi chơi với mục đích để giao cho Vinh. Hạnh trở bé Trúc Linh đến điểm hẹn với Vinh (tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Tại đây, Hạnh đã giao bé Trúc Linh cho Vinh để nhận lấy số tiền 1, 5 triệu đồng cùng chiếc Iphone 11.

Sau khi giao bé gái 2 tuổi cho Vinh, Hạnh quay trở về và nói với gia đình cháu rằng không biết cháu đi đâu.

Tiếp đó, Hạnh đến Cơ quan Công an trình báo là bé Trúc Linh mất tích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong thời gian ngắn, Công an huyện An Phú đã đấu tranh làm rõ, buộc Hạnh khai nhận toàn bộ sự việc./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ