• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên thường xuyên gây rối trật tự công cộng tại Thừa Thiên Huế

Pháp luật 24/11/2023 19:54

(Tổ Quốc) - Ngày 24/11, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 26 bị can là các thanh thiếu niên liên quan đến tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan Công an, trước đó, khoảng 19h ngày 18/8, đối tượng Lê Quang Tú (SN 2007, trú tại xã Phú Dương, TP Huế) rủ nhóm "Thủy Vân" gồm khoảng 17 thanh thiếu niên và nhóm "Hải Triều" khoảng 10 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô và mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi tìm nhóm thanh thiếu niên "Thuận An" và nhóm thanh thiếu "Thủy Dương" để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên thường xuyên gây rối trật tự công cộng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Nhóm thanh thiếu niên thực nghiệm lại hiện trường vụ việc.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên thường xuyên gây rối trật tự công cộng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Khi nhóm Tú đến đường Tố Hữu, phường Xuân Phú, TP Huế thì phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đạt (SN 2008, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) cũng mang theo hung khí đi tìm nhóm "Thuận An" để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, nhóm của Tú nhầm tưởng nhóm Đạt là nhóm "Thuận An" nên đã đuổi theo, dùng dao kiếm tự chế gây thương tích cho Hồ Công Đạt ở tay, tai, vai phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Huế nhanh chóng tổ chức xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của Hồ Công Đạt là 6%.

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên thường xuyên gây rối trật tự công cộng tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 26 bị can, liên quan đến tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Được biết các nhóm thanh thiếu niên này là những đối tượng thường xuyên tụ tập đêm khuya, điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Việc cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm số thanh thiếu niên này đã được sự đồng tình ủng hộ, đánh giá cao của người dân.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ