• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố tài xế chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

Pháp luật 02/06/2021 08:16

(Tổ Quốc) - Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, trú tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, chiều 28/5, tổ công tác làm nhiệm vụ tại kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại QL 1A đoạn qua xã Hòa Phước (huyện Hòa Vang) ra hiệu lệnh dừng xe khách biển số 76B-010.22 (nhà xe Chín Nghĩa) do Tuấn điều khiển.

Tổ công tác yêu cầu tài xế Tuấn xuất trình các loại giấy tờ xác định địa điểm đi và đến của phương tiện, đồng thời hướng dẫn toàn bộ hành khách xuống xe khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Tuy nhiên, tài xế Tuấn không cung cấp giấy tờ về địa điểm xe đi và đến, không đưa hết hành khách xuống để kiểm tra y tế và có hành vi cản trở việc kiểm soát của lực lượng chức năng.

Khởi tố tài xế chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn.

Khi một cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định.

Bất ngờ, Tuấn đóng cửa lên xuống, "nhốt" cảnh sát giao thông rồi nổ máy cho xe chạy lùi với tốc độ nhanh, tông vào lán chốt kiểm soát khiến lực lượng làm nhiệm vụ và những người đang khai báo y tế hoảng loạn.

Lập tức, các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt và người dân xung quanh nhanh chóng áp sát cửa xe, yêu cầu lái xe chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, Tuấn mở cử xe tiếp tục có hành vi tấn công, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Đặc biệt, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trên xe khách này có chở theo 156 con chó mèo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó có 106 con đã chết ngạt khí do bị nhồi nhét dưới thùng xe.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ