• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khởi tố thêm tội danh đối với nam bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp

Thời sự 24/03/2020 16:12

(Tổ Quốc) - Sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3.

Chiều 24/3, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng đã có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, bị can Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế) bị khởi tố với 2 tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Khởi tố thêm tội danh đối với nam bác sỹ hiếp dâm, hành hung nữ đồng nghiệp - Ảnh 1.

Lê Quang Huy Phương tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T. và Phương… Khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phương, chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Được biết, đây là vụ án thu hút rất nhiều sự quan tâm của dự luận. Trong suốt thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ