• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Ninh

Pháp luật 25/06/2021 17:19

(Tổ Quốc) - Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để làm rõ hành vi của một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát dịch.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Hình minh họa. (Báo Nhân dân)

Chiều 25/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an TP Uông Bí đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để làm rõ hành vi của một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 24/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát hiện 2 ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyến xe khách chạy tuyến TP HCM - Hải Phòng và xe khách chạy tuyến Quảng Bình - Quảng Ninh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch.

Đồng thời, cơ quan công an cũng tiến hành thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, vào sáng 19/6, nam thanh niên tên là T.T.T. (25 tuổi, quê Đà Nẵng, nhân viên giám định xăng dầu) đi xe khách từ Đà Nẵng đến Quảng Bình. 

Đến chiều cùng ngày, người đàn ông này cũng bắt một xe khách khác để tiếp tục di chuyển từ Quảng Bình đến Quảng Ninh. Khoảng 3h sáng 20/6, xe khách này đến trước Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đá Bạc ở TP Uông Bí. Anh T. xuống xe rồi lên xe taxi để vào chốt khai báo y tế.

Sau đó, anh T. tiếp tục lên xe khách này để đi về chỗ làm tại kho xăng dầu Bình Minh thuộc phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Ngày 24/6, anh T. được công bố mắc COVID-19 (BN14245). 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ