• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tranh Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022

Thể thao 04/08/2022 17:19

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 4/8, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về mùa giải mới của Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022.

Sau 1 năm lỡ hẹn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2022, mùa thứ 6 của giải đấu đã chính thức trở lại với nhiều đổi mới. Theo thông tin từ BTC, ở mùa giải năm nay, giải sẽ không tổ chức vòng loại tại các khu vực như những mùa giải trước mà chỉ tổ chức VCK tại TP Cầm Phả (Quảng Ninh) trong thời gian từ 27-30/8 với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước.

Nhà báo Hồ Minh Chiến, Tổng biên tập Tạp Chí Gia Đình Việt Nam cho biết: "BTC xác định và mong muốn mỗi mùa giải sẽ là những điểm đến thú vị, hấp dẫn với những đổi mới về công tác tổ chức. Vì thế việc lựa chọn TP Cẩm Phả làm điểm đến cho Press Cup năm nay sau thời gian dài nghỉ dịch là một điều thú vị, hứa hẹn mang lại nhiều kỷ niệm".

Khởi tranh Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022 - Ảnh 1.

Nhà báo Hồ Minh Chiến cũng khẳng định, định hướng của giải trong những năm tiếp theo là từng bước nâng cấp giải đấu về quy mô, nâng cao chất lượng giải thưởng cũng như các trận đấu.

Ngoài ra, bên cạnh các trận đấu, BTC sẽ tổ chức các chương trình khám phá văn hóa, du lịch địa phương. Với lợi thế là một trong những tỉnh sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, Quảng Ninh được đánh giá là một trong những địa điểm phù hợp để cầu thủ, khán giả trải nghiệm những điểm đến thú vị, hấp dẫn…

Về thể thức thi đấu, Press Cup 2022 áp dụng luật bóng đá Futsal của FIFA do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành khi mỗi hiệp đấu diễn ra 25 phút. Dù vậy, để phù hợp với tính chất giải đấu, một số điều luật sẽ không được BTC áp dụng.

Các đội bóng tham dự Press Cup 2022 sẽ được chia thành các bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội nhất – nhì mỗi bảng vào đá Tứ kết. Hai đội thắng ở Tứ kết sẽ giành quyền vào chơi Bán kết để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất thi đấu Chung kết.

Về cơ cấu giải thưởng, bên cạnh việc trao giải nhất (50 triệu đồng tiền thưởng + Cup) – nhì (30 triệu đồng + hiện vật) – ba (20 triệu đồng + hiện vật) cho các đội có thành tích tốt nhất, Press Cup 2022 cũng có nhiều giải thưởng phụ cho các tập thể và cá nhân xuất sắc như giải cống hiến, cầu thủ xuất sắc nhất.....

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo Nhân Dân, trưởng Ban chỉ đạo Press Cup 2022 nhấn mạnh: "Chúng tôi rất đặt niềm tin vào giải đấu. Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm đã tổ chức vừa qua, chắc chắn chúng ta sẽ có một mùa giải thành công. Mong rằng, các đội bóng sẽ tham dự giải với tinh thần vui vẻ và tuân thủ tinh thần, cốt lõi của thể thao".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ