• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi

Giáo dục 12/01/2021 17:12

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh đề nghị các trường không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi; không tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Sở đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai đầy đủ các hoạt động chăm lo Tết. Đảm bảo an ninh, an toàn trường học trong dịp Tết và thực hiện nghiêm kế hoạch năm học 2020-2021.

TP.HCM: Không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi - Ảnh 1.

Không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi (ảnh minh họa)

Cụ thể, Sở đề nghị các trường không lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan chiêu đãi. Không lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ Nhà nước.

Thủ trưởng các đơn vị không tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Sở yêu cầu, những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra sai phạm ở đơn vị mình phụ trách.

Đồng thời, quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, giáo viên, nhân viên khó khăn, hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm kế hoạch năm học 2020-2021. Trước Tết Nguyên đán, các hoạt động giảng dạy phải được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định, trường học phải nhanh chóng trở lại hoạt động giảng dạy, học tập bình thường…

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ