• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu mắc COVID-19, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động

Sức khỏe 13/05/2021 14:18

(Tổ Quốc) - Ngày 13/5, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định số 2726/QĐ-SYT về việc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc liên quan đến ca bệnh COVID-19.

Theo quyết định, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm Mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 cấp ngày 23/9/2019) do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kĩ thuật.

Không tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu mắc COVID-19, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động

Lý do đình chỉ: Để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5; để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày 13/5 và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có văn bản cho phép của Sở Y tế Hà Nội.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, quan điểm của Sở là sẽ xử lý nghiêm các cơ sở y tế không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, tối 12/5, Sở Y tế Hà Nội đã công bố 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, hai bệnh nhân này đều đi về từ Đà Nẵng. Đó là Trường hợp bệnh nhân N.V.T., nam, sinh năm 1977 cùng vợ là bệnh nhân N.T.T.H., sinh năm 1979.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố, lịch trình đi lại của 2 người này phức tạp, sau khi trở về từ Đà Nẵng, đến 8/5, bệnh nhân T.H xuất hiện triệu chứng đau, rát họng. Vào lúc 9h30 sáng 9/5, bệnh nhân này được chồng đưa đi khám tại Phòng khám Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy. Tuy nhiên do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên phòng khám không tiếp nhận khám nên đi về nhà riêng.

Các ngày sau đó, bệnh nhân T.H vẫn đi làm việc bình thường, đi siêu thị, đi gội đầu… Đặc biệt, người chồng của bệnh nhân cũng tiếp xúc nhiều nơi, nhiều người, di chuyển phức tạp. Đến ngày 12/5, bệnh nhân T.H mới vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, làm xét nghiệm mới chính thức bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ