• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Không truyền hình trực tiếp Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" như đơn vị tổ chức quảng cáo

Thời sự 05/07/2019 17:14

(Tổ Quốc) - Chiều 5/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, lãnh đạo Đài PT-TH Đà Nẵng xác nhận “không truyền hình trực tiếp Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” trên sóng của Đài vào tối 5/7”.

Liên quan đến sự việc Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương số 12" chưa diễn ra mà đã có nhiều chuyện "ồn ào" (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 5/7, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết hiện đơn vị đang theo dõi sát sao một số nội dung của chương trình này.

Theo ông Tịnh, sau khi nhận thông tin phản ánh về việc đơn vị tổ chức Chương trình này treo phướn, băng rôn quảng cáo chương trình (có gắn logo một số cơ quan báo chí nhưng chưa được sự đồng ý của họ - PV) trên một số tuyến đường khi chưa xin phép, lực lượng Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đã vào cuộc kiểm tra.

"Mọi phương tiện quảng cáo của họ thì chúng tôi đã buộc họ tháo dỡ hết rồi. Những logo hay những thương hiệu đặt trên sân khấu hay những chỗ nào khác thì yêu cầu họ chỉnh sửa, ngoại trừ những đơn vị nào mà họ đồng ý thì họ phải chứng minh bằng văn bản cho mình thì mới được gắn logo lên. Chiều nay chúng tôi cũng đang đi kiểm tra lại việc thực hiện này của đơn vị tổ chức", ông Tịnh cho biết.

Không truyền hình trực tiếp Chương trình Hành trình kết nối yêu thương như đơn vị tổ chức quảng cáo - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức Chương trình treo phướn quảng cáo tại vị trí diễn ra Gala Dinner của Chương trình vào ngày 4/7. Hiện phướn này đã được tháo xuống.

Theo ông Tịnh, đơn vị tổ chức vi phạm treo băng rôn, phướn quảng cáo ngoài đường mà chưa xin phép cơ quan chức năng, khi yêu cầu thì họ khắc phục ngay, tháo dỡ hoàn toàn.

"Vì đây là chương trình từ thiện nên chúng tôi đang xem xét, theo dõi, giám sát…nên chưa đưa ra quyết định xử phạt, vẫn còn để ngỏ đó, xem họ có chấp hành nghiêm túc yêu cầu của cơ quan chức năng không đã", ông Tịnh nói và cho biết đúng ra trước khi đơn vị tổ chức họ muốn treo băng rôn, phướn quảng cáo thì phải làm hồ sơ thông báo rồi cơ quan chức năng thẩm định nội dung, nơi được phép treo…thì mới đúng.

Liên quan đến sự việc, chiều 5/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng về việc xử lý thông tin liên quan đến Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương".

Theo nội dung văn bản, ngày 4/7, UBND TP Đà Nẵng nhận được Công văn của Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) về việc phối hợp sản xuất chương trình phát sóng trên ANTV. Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có ý kiến chỉ đạo:

Giao Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng: Chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra lại các nội dung nêu tại Công văn của Cục Truyền thông Công an nhân dân và các thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội liên quan đến Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" lần thứ 12 tại Đà Nẵng, do Công ty Cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương tổ chức; xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật hiện hành, báo cáo UBND TP trước 17h ngày 5/7.

Chủ trì, phối hợp với Sở LĐTB&XH, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PT-TH Đà Nẵng, dự thảo văn bản của UBND TP trả lời Công văn của Cục Truyền thông Công an nhân dân về xử lý các vi phạm của đơn vị tổ chức sự kiện Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" lần thứ 12 tại Đà Nẵng, trong đó có việc không truyền hình trực tiếp Chương trình lên sóng của Đài PT-TH Đà Nẵng.

Chiều 5/7, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Đài PT-TH Đà Nẵng xác nhận "không truyền hình trực tiếp Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương" trên sóng của Đài vào tối 5/7".

Không truyền hình trực tiếp Chương trình Hành trình kết nối yêu thương như đơn vị tổ chức quảng cáo - Ảnh 2.

Poster của Chương trình "Hành trình kết nối yêu thương số 12".

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào sáng 4/7, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng và Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhận được phản ánh của một số cơ quan báo chí phản ánh về việc có logo của báo "bảo trợ truyền thông và đưa tin" cho Chương trình này được in trên các băng rôn, phướn treo ngoài đường.

Tuy nhiên, thực tế thì một số cơ quan báo chí "bất ngờ" vì họ cho rằng mình không ký kết hợp đồng "bảo trợ truyền thông và đưa tin" với đơn vị tổ chức Chương trình này, không hiểu vì sao lại có logo của báo in trên băng rôn, phướn quảng cáo rộng rãi như vậy.

Trước khi Chương trình này diễn ra (vào tối nay 5/7 tại Nhà hát Trưng Vương), tối 4/7, Gala Dinner đã diễn ra tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ