• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kia Morning 2024 ra mắt: Diện mạo như Carnival đời mới, giá dự kiến quy đổi từ 320 triệu, nếu về Việt Nam sẽ không rẻ

Kinh tế 05/07/2023 08:27

(Tổ Quốc) - Mẫu xe nhỏ nhất đội hình Kia ở nhiều thị trường là Morning vừa chính thức đón bản cập nhật 2024.

Trong tuần này, Kia Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu phiên bản cập nhật mới cho Kia Morning (có tên Picanto tại nhiều thị trường quốc tế). Đây là bản facelift lớn thứ 2 của Morning sau bản cập nhật lần đầu vào 2020. Thế hệ hiện tại của xe ra mắt vào 2017 và đáng lý đã chuyển lên thế hệ mới, tuy nhiên Kia vẫn chưa quyết định được tương lai xe nên hãng chỉ thực hiện nâng cấp bản sẵn có mà thôi.

So với bản hiện hành, thiết kế Kia Morning 2024 khó lòng bị nhầm lẫn vì thiết kế đầu xe mới dữ dằn hơn đáng kể với cảm hứng lấy từ SUV điện cỡ lớn EV9. Đèn pha dạng dọc mới trang bị công nghệ LED lần đầu tiên, xung quanh là đèn ban ngày LED áp thiết kế cũ. Thiết kế đèn này cũng khiến liên tưởng tới những chiếc Sorento và Carnival mới chạy thử nghiệm trong thời gian gần đây. Tản nhiệt trung tâm nay dữ dằn hơn với ốp chrome mới và thanh ngang kết nối 2 cụm đèn.

Ảnh hưởng thiết kế của EV9 lên Morning có thể nhận thấy ngay khi đặt 2 xe cạnh nhau

Kia Morning 2024 ra mắt: Diện mạo như Carnival đời mới, giá dự kiến quy đổi từ 320 triệu, nếu về Việt Nam sẽ không rẻ - Ảnh 2.

Bản dựng đồ họa thiết kế Carnival mới cũng cho thấy thiết kế đèn tương tự

Tại đuôi xe, đèn hậu mới kết nối với nhau bởi thanh đèn LED chạy ngang - một yếu tố nữa giống EV9. Cản sau bên dưới cũng đã được làm lại. Hông xe xuất hiện mâm 16 inch mới trên bản cao cấp, các bản thấp dùng mâm thép 14 inch hoặc hợp kim 15 inch.

Kia Morning facelift chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Nội thất Kia Morning 2024 tập trung thay đổi giao diện cụm đồng hồ với 2 đồng hồ cũ bị thay bằng 2 màn hiển thị số trực tiếp, nằm giữa là màn 4,2 inch. Trong khi đó, trung tâm táp lô vẫn là màn cảm ứng 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto và cũng là nơi hiển thị hình ảnh thu về từ camera sau. Tuy nhiên, màn trên cũng được bổ sung bản đồ định vị vệ tinh và phần mềm cập nhật qua kết nối Internet.

Kia Morning facelift chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Cổng sạc USB trên Kia Morning 2024 được chuyển lên loại USB-C. Công nghệ khởi động từ xa lần đầu góp mặt dưới dạng tùy chọn cao cấp. Mảng công nghệ an toàn trên mẫu hatchback cỡ nhỏ được nâng cấp đầy đủ hơn ngang hàng với các dòng xe đời mới cỡ lớn hơn của thương hiệu Hàn Quốc.

Ở lần trở lại này, bản GT tăng áp của Morning đã bị loại bỏ, vì thế bản thấp nhất hiện tại chỉ là GT-Line giả hiệu suất cao.

Kia Morning mới sẽ mở bán rộng rãi tại các thị trường quốc tế từ quý IV năm 2023 trở đi. Giá xe dự kiến sẽ nhích lên một chút (tại Hàn Quốc tăng 7-8%) vì những nâng cấp nói trên, với mức khởi điểm dự kiến 319,2 triệu đồng sau quy đổi.

Nếu giữ giá bán như trên, Morning mới khi về Việt Nam có thể sẽ đắt đỏ hơn bản hiện tại. Morning đang bán trong nước có giá từ 389 triệu đến 439 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác của Kia Morning 2024:

Quang Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ