• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kiatisak vẫn chúc phúc dù bị FAT thẳng tay loại khỏi danh sách ứng tuyển HLV

Thể thao 19/06/2019 14:10

(Tổ Quốc)- Trong một phát ngôn mới đây trước giới truyền thông, cựu HLV Kiatisak đã gửi lời chúc phúc đến bóng đá Thái Lan trong việc tìm kiếm HLV.

Sau khi HLV Sirisak cùng trợ lý xin từ chức mang theo thất bại thê thảm của người Thái tại King's Cup 2019, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra thông báo tuyển chọn HLV mới ngồi ghế nóng dẫn dắt đội tuyển bóng đá xứ chùa Vàng. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều cái tên được đưa ra ứng cử vào vị trí này. Trong đó, nhiều người hâm mộ Thái Lan bày tỏ mong muốn đưa Kiatisak trở lại.

Tuy nhiên, đây là điều khó có thể trở thành hiện thực khi giữa FAT và Kiatisak vẫn còn tồn tại mối bất đồng không thể giải quyết. Bằng chứng cho mối bất hòa này là điều kiện để ứng tuyển do FAT đưa ra. Theo đó, FAT sẽ không chọn những HLV đã thất nghiệp 2-3 năm. Đây chính là điều kiện thẳng tay loại Kiatisak ra khỏi danh sách ứng tuyển.'

Kiatisak vẫn chúc phúc dù bị FAT thẳng tay loại khỏi danh sách ứng tuyển HLV - Ảnh 1.

Dẫu vậy, trong một phát biểu mới đây trên tờ Siam Sport, Kiatsak vẫn gửi đến FAT lời chúc phúc bất chấp những bất hòa. Cụ thể, "Zico Thái" cho biết, anh sẽ luôn theo sát và cổ vũ không chỉ ĐTQG mà còn cả trong việc tìm kiếm HLV cho đội nhà. Theo Kiatisak, việc chọn HLV trong nước hay nước ngoài không quá quan trọng miễn sao vị HLV đó sẽ mang lại những điều tốt đẹp hơn cho nền bóng đá Thái Lan.

“FAT sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Họ còn phải xem ứng viên có phù hợp với chính sách hoạt động của họ nữa hay không”- Kiatisak phát biểu.

Kể từ sau khi Kiatisak bị sa thải do những thất bại đậm tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á, bóng đá Thái Lan dường như lâm vào cuộc khủng hoảng lớn khi lần lượt các HLV kế nhiệm là Milovan Rajevac, Sirisak Yodyardthai liên tiếp đại bại trong các giải đấu tiếp theo. Điều này đã khiến vị thế của bóng đá Thái Lan xuống thấp chưa từng thấy tại khu vực Đông Nam Á.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, ứng cử viên sáng nhất cho vị trí ghế nóng của "Voi chiến" là cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản tại World Cup 2018 Akira Nishino. Bên cạnh đó, HLV Yoon Jong-hwan, người vừa bị CLB Muangthong United sa thải cũng nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ