• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kịch tính "duyên cớ" hàng không Trung Quốc hạ cánh khẩn ở Nga

Du lịch 05/03/2019 16:48

(Tổ Quốc) - Một chuyến bay của Air China chở 188 hành khách từ Bắc Kinh đến Los Angeles đã hạ cánh khẩn cấp ở một vùng xa xôi tại miền đông nước Nga vào sáng ngày 5/3.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay CA983 đã được sơ tán an toàn bằng đường trượt phao tại sân bay Anadyr – nằm tại khu vực xa xôi cực đông của Nga.

Đoạn video về cảnh di tản được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy hành khách đi bộ tại sân bay giữa thời tiết lạnh giá khắc nghiệt, nhiệt độ khoảng -10 độ C (14 độ F), trong khi đường trượt phao rung chuyển dữ dội trong gió mạnh.

Kịch tính duyên cớ hàng không Trung Quốc hạ cánh khẩn ở Nga - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ hạ cánh khẩn cấp giữa thời tiết khắc nghiệt được đăng tải rộng rãi trên Weibo. (Nguồn: Weibo)

Máy bay cất cánh từ Bắc Kinh lúc 9.13 tối thứ Hai và hạ cánh xuống Anadyr lúc 2.55 sáng. Hành khách đã được chuyển đến nhà ga trong khi chờ một chiếc máy bay khác để đưa họ đến đích cuối.

Việc hạ cánh khẩn cấp là do vấn đề từ một thiết bị báo cháy trong khoang chở hàng của máy bay khi họ đang bay phía trên lãnh thổ Nga, Air China cho biết trong một lời xin lỗi trên Weibo hôm thứ ba.

Hoạt động kiểm tra trên chiếc máy bay Boeing 777 này phát hiện ra một sự cố trong hệ thống báo động vì không tìm thấy dấu hiệu cháy nào, hãng hàng không này cho biết.

Các cuộc kiểm tra sau khi hạ cánh cho thấy khoang hàng hóa trong tình trạng bình thường và không có dấu hiệu cháy. Do đó, chúng tôi đã đi đến một kết luận bước đầu rằng báo động bị kích hoạt là do có sự cố, Air China cho biết.

Vào tháng 7 năm ngoái, một chiếc máy bay của Air China bay từ Hồng Kông đến thành phố Đại Liên phía đông bắc Trung Quốc đột ngột mất độ cao vì một phi công đang hút thuốc lá điện tử trong buồng lái.

Một cuộc điều tra sau đó đã phát hiện ra rằng, chiếc máy này bị mất oxy khi phi công bấm nhầm nút để loại bỏ mùi hôi và vô tình kích hoạt cảnh báo giảm áp. Dù chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn ở Đại Liên và trễ hơn một giờ nhưng giấy phép lái máy bay của phi công vẫn bị thu hồi.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ