• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm điểm một cán bộ xã "gắt gỏng khi dân tìm cán bộ đi làm trễ"

Thời sự 04/11/2019 09:54

(Tổ Quốc) - Nữ công dân bức xúc thái độ và cách tiếp công dân của cán bộ xã, trong khi cán bộ khác đi làm trễ, thiếu văn hóa công sở và xem thường người dân.

Ngày 4/11, UBND huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết đã yêu cầu UBND xã Hòa Tiến xử lý nghiêm vụ một cán bộ xã gắt gỏng khi dân tìm cán bộ đi làm trễ.

Trước đó, chiều 8/10, một công dân nữ phản ánh chị này tới UBND xã Hòa Tiến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi chị này tới thì thấy một cán bộ đang ngồi tại ô cửa "Địa chính – Xây dựng". Thấy thế, chị này liền hỏi "chị Tuyến hộ tịch chưa đến à bác?" thì cán bộ này nói "Ủa chứ không thấy hả, chưa thấy ai ngồi thì chưa lên rồi hỏi cái chi".

Nữ công dân bức xúc thái độ và cách tiếp công dân của cán bộ xã này, trong khi cán bộ khác đi làm trễ, thiếu văn hóa công sở và xem thường người dân. Cán bộ xã này sau đó được xác định là ông Nguyễn Đức H.

Kiểm điểm một cán bộ xã "gắt gỏng khi dân tìm cán bộ đi làm trễ" - Ảnh 1.

Minh họa của ĐAN

UBND huyện Hòa Vang đã yêu cầu UBND xã Hòa Tiến kiểm điểm ông Nguyễn Đức H. về phát ngôn giao tiếp với công dân, yêu cầu thận trọng, nghiêm túc khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ công việc, đồng thời phải liên hệ với nữ công dân trên để xin lỗi.

Ngoài ra, chính quyền huyện Hòa Vang yêu cầu UBND xã Hòa Tiến quán triệt toàn cán bộ chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, thời gian làm việc, tác phong lịch sự, kính trọng nhân dân. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ