• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm tra an toàn PCCC trên nhiều địa bàn huyện, thị xã tại Hà Nội

Pháp luật 10/06/2024 20:51

(Tổ Quốc) - Ngày 10-6, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá thực tế công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Ba Vì, Sơn Tây.

Tại các buổi làm việc, các đơn vị tập trung thảo luận về công tác thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND thành phố, Công an thành phố về PCCC&CNCH cũng như tình hình, tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao, bàn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, trọng tâm là việc triển khai tổ chức kiểm tra, rà soát đối với các loại hình công trình có nguy cơ cháy, nổ cao. Tập trung vào nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ, chung cư; nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; cơ sở lán tạm, xây dựng không phép, trái phép...

Kiểm tra an toàn PCCC trên nhiều địa bàn huyện, thị xã tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đại tá Phạm Trung Hiếu kiểm tra khu nhà xưởng. Ảnh: Chu Dũng

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị Công an các quận, huyện, thị xã chủ động tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp có quy định cụ thể trách nhiệm và hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân, phòng, ban chuyên môn và UBND cấp xã trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn về PCCC. Đồng thời, thành lập tổ công tác hằng tuần xuống địa bàn cấp xã, phường, cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng lưu ý công tác kiểm tra, hướng dẫn phải thiết lập bằng biên bản, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó hướng dẫn rõ giải pháp để cơ sở thực hiện. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở, chủ hộ phải xây dựng phương án, dự kiến các tình huống thoát nạn và thường xuyên tự tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC, thoát nạn cho 100% người dân sinh sống trong tòa nhà.

Ngoài việc hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn về PCCC, cần có biện pháp xử lý nghiêm, kiên quyết đối với những cơ sở chây ỳ, có dấu hiệu trốn tránh.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ