• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kiểm tra, xử lý gần 200 vụ vi phạm hành chính

Kinh tế 02/08/2021 14:00

(Tổ Quốc) - 07 tháng đầu năm 2021 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1thuộc Cục QLTT tỉnh Hà Giang đã kiểm tra 135 vụ, phát hiện và xử lý vi phạm 116 vụ việc vi phạm và xử lý hàng hóa trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

Việc bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực trên cả nước nói chung và lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Giang nói riêng. Trước diễn biến diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều chính sách, giải pháp đã được triển khai quyết liệt, Đội QLTT số 1 bám sát chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Hà Giang, UBND các cấp, Đội QLTT số 1 đã chỉ đạo các kiểm soát viên cùng với công tác phòng dịch phải chủ động thực hiện đồng bộ chương trình công tác đã xây dựng, đặc biệt là Kế hoạch kiểm tra năm 2021 của Cục QLTT tỉnh đã được Tổng Cục QLTT phê duyệt và Kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Kiểm tra, xử lý gần 200 vụ vi phạm hành chính  - Ảnh 1.

Giám sát việc kinh doanh tại một cơ sở trên địa bàn

Đối tượng kinh doanh gian lận thương mại có những thủ đoạn ngày càng tinh vi phức tạp để trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát, nếu không có sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan chức năng và chủ thể quyền để ngăn chặn ngay từ đầu, trên khâu vận chuyển, lưu thông thì sẽ khó đạt hiệu quả như mong đợi. Ý thức được điều đó từng kiểm soát viên Đội QLTT số 1 chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, phối hợp đồng bộ, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao sự chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu của công tác đấu tranh, giúp ổn định thị trường, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn.

Kiểm tra, xử lý gần 200 vụ vi phạm hành chính  - Ảnh 2.

Đội QLTT số 1 đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp đồng bộ, nâng cao sự chuyên nghiệp trong hoạt động kiểm tra kiểm soát

Trong 7 tháng đầu năm, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phát hiện xử lý 116 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 670 triệu đồng, xử lý hàng hóa vi phạm trị giá gần 1.3 tỷ đồng. Trong đó điển hình là 13 vụ xử lý hàng giả mạo nhãn hiệu, 6 vụ xử lý hàng hóa nhập lậu, buộc tiêu hủy hàng hóa không được phép lưu thông trị giá trên 250 triệu đồng. Kết quả này sẽ là đòn giáng mạnh vào các đối tượng có tư tưởng lợi dụng tình hình dịch bệnh để gian lận, tăng giá bất hợp lý, đưa những mặt hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường tiêu thụ.

Kiều Tuyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ