• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiên Giang tổ chức Ngày Hội văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ XV - năm 2023

Văn hoá 10/10/2023 16:56

(Tổ Quốc)- Chiều 17/10, tại buổi họp báo định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang tổ chức, ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, đã cung cấp thông tin cho báo chí về công tác tổ chức Ngày Hội văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV - năm 2023.

Theo đó, Ngày hội sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 25 - 28/11/2023 (nhằm ngày 13 - 16/10 âm lịch), tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, vào dịp Lễ hội Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer.

Kiên Giang tổ chức Ngày Hội văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ XV - năm 2023  - Ảnh 1.

Lễ hội đua ghe Ngo của đồng bào Khmer

Chương trình ngoài phần Lễ bao gồm: Lễ Khai mạc diễn ra vào sáng 27/11; Lễ Cúng Trăng diễn ra vào tối 27/11; thi đấu đua ghe Ngo truyền thống xen kẽ trong các ngày. Phần hội cũng sẽ có nhiều hoạt động phong phú đặc sắc, như: Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm địa phương; trưng bày hình ảnh, hiện vật có liên quan đến đời sống, sinh hoạt của đồng bào Khmer; triển lãm, trưng bày giới thiệu sách; thi làm giàn thủy lục đẹp; Hội thi duyên dáng Khmer và trình diễn nhạc ngũ âm tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động thể thao diễn ra trong thời gian Lễ hội, như: Giải Taekwondo tỉnh Kiên Giang năm 2023; Giải bóng chuyền nam Tứ hùng huyện Gò Quao mở rộng năm 2023; Giải bóng đá nam 11 người huyện Gò Quao năm 2023...

Được biết, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm và có ý nghĩa to lớn, thiết thực nhằm giữ gìn, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer. Ngày hội cũng là dịp để đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ nói riêng nâng cao ý thức trách nhiệm với văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, bảo đảm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của Ngày hội, nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong tỉnh Kiên Giang với đồng bào cả nước, để đồng bào các dân tộc có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc. Qua đó, quảng bá hình ảnh Ngày hội văn hóa của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc bảo tồn, phát triển giá trị văn hóa của đồng bào Khmer trong xu thế hội nhập của đất nước; tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn cho người dân./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ